Bánh trung thu làm tại chỗ hút khách tại Thượng Hải

Tết Trung thu là một ngày lễ truyền thống ở nhiều nước châu Á, trong đó có Trung Quốc. Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Trung thu, những ngày này, nhiều thương hiệu bánh lâu đời ở thành phố Thượng Hải đã dựng gian hàng để nướng bánh trung thu tại chỗ, thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài.

Ngay từ sáng sớm, trước một cửa hàng bánh truyền thống ở Vườn Dự Viên, trung tâm thành phố Thượng Hải, rất đông người dân và du khách đã xếp hàng dài chờ mua bánh. Đáng chú ý, rất nhiều người trong số này là du khách nước ngoài.

Ngoài bánh trung thu vị thịt truyền thống, hương vị được người nước ngoài ưa chuộng nhất là bánh trung thu thịt bò và bánh trung thu hạt hoa hồng mới ra mắt. Nhiều du khách chia sẻ, việc nếm thử bánh trung thu kiểu Trung Quốc truyền thống giúp họ hiểu sâu sắc hơn về văn hóa truyền thống ở đất nước tỷ dân.

Ngoài bánh trung thu vị thịt truyền thống, hương vị được người nước ngoài ưa chuộng nhất là bánh trung thu thịt bò và bánh trung thu hạt hoa hồng.

Ngoài bánh trung thu vị thịt truyền thống, hương vị được người nước ngoài ưa chuộng nhất là bánh trung thu thịt bò và bánh trung thu hạt hoa hồng.

Một du khách chia sẻ: “Bánh trung thu mang lại cảm giác đoàn viên. Tôi thích loại bánh này vì nó gợi nhớ đến việc trở về nhà và sum vầy với gia đình. Tôi đang mong chờ Tết Trung thu”.

Tết Trung thu là dịp đặc biệt đối với người dân Trung Quốc, được tổ chức vào ngày rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Người Trung Quốc vẫn thường tặng bánh trung thu làm quà khi đi thăm bạn bè, gia đình vào dịp Trung thu. Ngoài ra, còn có rất nhiều những tập tục khác nhau, tùy vào mỗi vùng miền như rước đèn, ngắm trăng trong không khí đoàn viên.

Ngọc Mai

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/banh-trung-thu-lam-tai-cho-hut-khach-tai-thuong-hai-262710.htm