Bảo đảm đủ rau xanh trong bữa ăn của bộ đội

Từ tháng 4 đến tháng 10 hằng năm là thời điểm rất khó khăn của các đơn vị đứng chân trên địa bàn Tây Nguyên trong bảo đảm rau xanh phục vụ bữa ăn của bộ đội, bởi mưa nhiều gây ngập úng và dễ rửa trôi chất dinh dưỡng nuôi cây trồng.

Để khắc phục khó khăn này, Trung đoàn 28, Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) đã chủ động quy hoạch vườn rau xanh, gia vị, cây leo giàn, bố trí cân đối lịch gieo trồng, đa dạng nhiều chủng loại, kết hợp rau ngắn ngày với rau dài ngày.

 Các đại biểu tham quan hệ thống vườn, giàn của Trung đoàn 28, Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3).

Các đại biểu tham quan hệ thống vườn, giàn của Trung đoàn 28, Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3).

Trung tá Phạm Đình Quang, Chủ nhiệm Hậu cần trung đoàn cho biết: “Ngành Hậu cần đã tích cực tham mưu cho chỉ huy trung đoàn chỉ đạo các đầu mối tập trung gieo trồng những loại rau dễ sinh trưởng, chịu nước như cải củ, bắp cải, mồng tơi, rau muống, mướp, bầu, bí; chủ động dự trữ rau mùa mưa, giáp vụ, muối nén rau, củ, quả; dự trữ trên vườn, giàn và kho điều hòa đủ định lượng rau ăn thường xuyên. Ngoài ra, đơn vị còn làm giàn che mưa để rau phát triển tốt, nhờ vậy trong suốt mùa mưa trung đoàn luôn đủ 100% rau xanh”. Bên cạnh đó, các đầu mối còn đẩy mạnh phát triển vườn rau rừng với nhiều chủng loại khác nhau, vừa phục vụ tốt cho công tác huấn luyện, vừa bổ sung đa dạng trong bữa ăn. Binh nhất Nguyễn Thế Kỷ, chiến sĩ Trung đội 3, Đại đội 5, Tiểu đoàn 2 phấn khởi cho biết: “Đơn vị luôn quan tâm đến bữa ăn hằng ngày của bộ đội, bếp ăn thường xuyên thay đổi món ăn, phù hợp với khí hậu, khẩu vị của bộ đội. Đặc biệt, thực phẩm chăn nuôi, tăng gia tại chỗ có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nên sức khỏe của bộ đội bảo đảm”.

Bài và ảnh: VŨ DUY HIỂN

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/bao-dam-du-rau-xanh-trong-bua-an-cua-bo-doi-639826