Bảo đảm nguồn cung, cam kết giảm giá thịt lợn trong dịp Tết

Ngày 16-1-2020, ghi nhận của phóng viên Báo Hànôịmới tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội (chợ Hàng Bè, Hàng Da, Thành Công, Hôm - Đức Viên, 8-3…), giá các loại thịt nạc thăn, nạc vai, ba chỉ, sườn thăn… vẫn ở mức từ 160.000 đồng/kg đến 180.000 đồng/kg.

Hà Nội bảo đảm đủ nguồn cung thịt lợn cho nhu cầu của người dân.

Theo bà Nguyễn Thị Sâm, tiểu thương kinh doanh tại chợ 8-3 (quận Hai Bà Trưng), một số loại thịt như ba chỉ, nạc thăn, chân giò có giá từ 165.000 đồng/kg đến 170.000 đồng/kg (trước đó có giá từ 170.000 đồng/kg đến 180.000 đồng/kg) do giá lợn hơi giảm nhẹ so với những ngày vừa qua.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Sở đã làm việc với các tỉnh cung cấp nguồn thịt lợn hơi cho thành phố để nắm bắt tình hình về tổng đàn, sản lượng và giá bán dự kiến trong thời gian tới, từ đó có giải pháp điều hòa cung cầu, ổn định thị trường. Với khoảng 43.000 tấn thịt lợn được các tỉnh, thành phố cam kết cung ứng cho Hà Nội trong dịp Tết Canh Tý 2020, thành phố bảo đảm đủ nguồn cung thịt lợn cho nhu cầu của người dân.

Cũng theo bà Trần Thị Phương Lan, các doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động dự trữ nguồn hàng, do đó không phải nhập giá quá cao vào dịp cao điểm. Các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá cũng cam kết sẽ giảm giá thịt lợn thấp nhất 5% so với giá thị trường.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố tiếp tục phối hợp tăng cường kiểm tra các kho và đơn vị sản xuất chăn nuôi lớn để tránh tình trạng găm hàng.

Vĩnh Hà

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/kinh-te/955766/bao-dam-nguon-cung-cam-ket-giam-gia-thit-lon-trong-dip-tet