Bắp bò ngâm nước mắm hương vị đậm đà cho ngày Tết lại cực dễ làm

Nếu đã ngán với những món ăn trong ngày Tết thì bắp bò ngâm nước mắm sẽ là một gợi ý hợp lý cho gia đình bạn đấy.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Thiên Nhiên đã chia sẻ cùng chị em cách làm Bắp bò ngâm nước mắm.

Bắp bò ngâm mắm của chị Nhiên

Bắp bò ngâm mắm của chị Nhiên

Theo chị Nhiên thì làm bắp bò ngâm mắm không khó. Hơn nữa, khi thưởng thức bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn rất thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, chị em có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún thì đó sẽ là món giải ngấy trong mấy ngày Tết rất tuyệt.

Luộc thịt cùng gừng, quế, hồi, tiêu

Luộc thịt cùng gừng, quế, hồi, tiêu

Bắp bò ngâm nước mắm:

Nguyên liệu: 2kg bắp bò; 1 chai nước mắm ngon; 2 bát con đường; 2 bát con giấm; gừng, tiêu, tỏi, ớt...

Cách làm:

Ngâm thịt cùng nước đá

Ngâm thịt cùng nước đá

Bước 1: 2 kg bắp bò mua về rửa sạch, thả vào nước lạnh luộc với 1 củ gừng đập dập, 10 hoa hồi, 3 miếng quế, chút muối. Sau khoảng 35 phút với lửa to và không đậy nắp, thịt chín, vớt ra để vào thau nước đá.

Đun nước mắm cùng giấm, đường

Đun nước mắm cùng giấm, đường

Bước 2: Pha 1 chai nước mắm, 2 bát con đường và 2 bát con giấm. Nấu sôi hỗn hợp này và tắt bếp để nguội.

Bước 3: Rang tiêu hột cho thật thơm và tắt bếp.

Rang tiêu, ngâm cùng ớt, tỏi

Rang tiêu, ngâm cùng ớt, tỏi

Bước 4: Khi nước mắm và thịt đã nguội, cho vào keo đổ nước mắm vào ngâm cùng với tỏi, ớt và tiêu hạt sao cho ngập mặt thịt là được. Đặt keo này ở nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là có thể dùng được. Cho ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Lọ bắp bò ngâm mắm

Lọ bắp bò ngâm mắm

Bước 5: Khi đem ra ăn, bạn dùng dao xắt mỏng từng lát. Có thể dùng để gói cùng bánh tráng, bún, rau thơm, chuối chát, khóm, khế và chén mắm nêm; có thể trộn với dưa sả, dưa hành, rau quế, cà pháo...

K.N

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/an/bap-bo-ngam-nuoc-mam-huong-vi-dam-da-cho-ngay-tet-lai-cuc-de-lam-20210118112114171.htm