Bật mí cách làm mồi nhậu cho đấng mày râu nhâm nhi
Món khô bò được nhiều người yêu thích với thịt bò dai ngọt, hương vị thơm ngon của các loại gia vị tẩm ướp và màu sắc cuốn hút. Không chỉ làm món ăn vặt tuyệt vời, đây là là món 'nhấm nháp' không thể thiếu trên bàn nhậu, nhất là dịp lễ Tết.
Nguyên liệu:
- Thịt bò 300 g
- Sả băm nhỏ 3 nhánh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu điều đỏ 1 muỗng
- Ớt bột 1 muỗng canh
- Bột cà ri 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Với thịt bò, bạn nên chọn loại miếng thịt to, không mỡ sau đó rửa sạch và lau khô. Sau khi thịt đã ráo, bạn hãy thái thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa và nhớ là cắt dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.
- Sả rửa sạch, bỏ đầu, đuôi, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có thời gian bạn nên mua sẵn sả băm ở siêu thị.
- Ướp thịt bò với sả băm nhỏ, 1 muỗng canh bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường.
- Trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 6 tiếng hay để qua đêm.
- Bật bếp, làm nóng chảo, cho thịt bò vào rim ở lửa nhỏ.
- Bạn liên tục lật thịt bò tránh làm thịt bò bị cháy, rang cho đến khi khô bò săn và cứng lại thành miếng là đạt.
Xem thêm: Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê
Thịt khô bò miếng giòn giòn, thơm vị sả, cay nồng vị ớt, vắt ít nước cốt chanh, lai rai chung với bia thì còn gì bằng. Để bảo quản, bạn hãy cho bò khô vào lọ thủy tinh đậy chặt nắp và để ở nơi thoáng mát nhé!