Từ lâu ẩm thực đã trở thành niềm tự hào của người Việt. Nhờ cách chế biến tinh tế nhiều đồ ăn truyền thống Việt Nam đã được đón nhận khi có mặt tại thị trường nước ngoài. Ảnh: Brightside.
Quán cà phê Giảng là một trong tứ trụ cà phê nổi tiếng của Hà Nội và món đặc trưng mà ai tới quán cũng phải gọi thử một lần là cà phê trứng. Ảnh: Vivu Hà Nội.
Hiện, không chỉ ở Hà Nội, một quán cà phê Giảng mới đã xuất hiện ở Yokohama (Nhật Bản). Ảnh: Hamakore.
Thực đơn tại quán cà phê Giảng ở chi nhánh Yokohama gồm các loại đồ uống làm từ trứng và phục vụ nóng, gồm có: cà phê trứng, trà trứng, cacao trứng, quế trứng, cà phê đen Việt Nam.
Tách cà phê trứng và cacao trứng được đặt trong bát nước nóng để giữ ấm cho đồ uống giống như cách phục vụ tại Hà Nội. Giá mỗi tách cà phê trứng ở đây là 480yen (100.000 đồng).
Trong khi đó, thực khách yêu thích phở Thìn ở Nhật Bản cũng có thể thưởng thức món ăn này ngay tại thủ đô Tokyo. Ảnh: Zing.
Theo thông tin trên website, giá một bát phở Thìn tại quán dao động từ 840 yen, tương đương 175.000 đồng. Ảnh: Zing.
Trung bình mỗi ngày, quán phở Thìn tại Tokyo đón khoảng 2.500 lượt khách. Ảnh: Zing.
Còn tại Hàn Quốc, quán bánh mì Phượng Hội An ở Seoul cũng thu hút nhiều thực khách địa phương đến thưởng thức, chụp hình. Ảnh: Yunjo.o.
Quán rộng rãi với không gian 3 tầng thoáng đãng, được trang trí đậm nét phố Hội truyền thống với tường sơn vàng, xung quanh có hoa giấy. Ảnh: Kim Yeo Jin.
Giá bánh mì ở đây không hề rẻ (dao động từ 7.000-8.000 won/chiếc, tương đương 140.000-160.000 đồng) nhưng rất đáng với số tiền bỏ ra. Ảnh: ddiiqq.
Video: Câu chuyện phở Thìn đến Nhật Bản. Nguồn: TTXVN.
Hoàng Minh