Bế mạc lớp học nấu ăn và múa nón Việt Nam tại Venezuela

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Trung Mỹ chân thành cảm ơn Bộ Quốc phòng Venezuela và trường Đại học UNEFA đã tạo điều kiện tổ chức thành công các lớp học dạy nấu ăn và múa nón của Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ nhấn mạnh ý nghĩa của lễ bế mạc các lớp học này trong chuỗi kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ Vũ Trung Mỹ và Thượng tướng Pascualino Angilillo trao chứng chỉ cho học viên.

Đại sứ Vũ Trung Mỹ và Thượng tướng Pascualino Angilillo trao chứng chỉ cho học viên.

Chúc mừng các học viên đã hoàn thành các lớp học, Đại sứ Vũ Trung Mỹ bày tỏ mong muốn các học viên sẽ tiếp tục giúp lan tỏa, quảng bá những món ăn đặc sắc cũng như những điệu múa nón mang đậm tinh thần người Việt và đặc trưng cho nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam đến với bạn bè và nhân dân Venezuela.

Thượng tướng Pascualino Angiolillo cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã phối hợp, đồng hành cùng trường Đại học UNEFA tổ chức thành công các lớp học nấu ăn và múa nón của Việt Nam; cho rằng đây là những hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tôn vinh nét đặc sắc, giá trị của nền văn hóa nghìn năm văn hiến của dân tộc Việt Nam, đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; khẳng định các lớp học đã giúp các học viên cũng như giảng viên trường Đại học UNEFA hiểu biết hơn về văn hóa Việt Nam, là cơ sở, nền tảng góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác Venezuela - Việt Nam.

Đại sứ Vũ Trung Mỹ và Thượng tướng Pascualino Angilillo trao chứng chỉ cho các học viên.

Đại sứ Vũ Trung Mỹ và Thượng tướng Pascualino Angilillo trao chứng chỉ cho các học viên.

Phát biểu khi nhận chứng chỉ tham gia khóa học ẩm thực, học viên Teresa Rodriguez bày tỏ vinh dự được tham gia lớp học do các cán bộ, phu nhân và phu quân Cơ quan đại diện Việt Nam tại Venezuela trực tiếp hướng dẫn; cho biết cô rất vui mừng được được trải nghiệm, trực tiếp tham gia làm các món ăn đặc trưng của Việt Nam như phở, nem, bún chả...; đánh giá cao sự đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam thể hiện trong việc sử dụng các nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, sự tinh tế, cầu kỳ khi dùng gia vị, giữa truyền thống và hiện đại, phong cách, triết lý phương Đông và phương Tây trong chế biến, trang trí, sắp đặt và thưởng thức món ăn.

Học viên múa nón Việt.

Học viên múa nón Việt.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu tham dự đã được thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam như nem rán, nem cuốn... và một số món ăn truyền thống của Venezuela như bánh kẹp Arepas, bánh chiên Tequenõs và các làn điệu múa nón do các học viên trường Đại học UNEFA biểu diễn./.

PV/VOV-Washington

Nguồn VOV: https://vov.vn/nguoi-viet/be-mac-lop-hoc-nau-an-va-mua-non-viet-nam-tai-venezuela-post1022820.vov