Bé trai lớp 2 đánh bại sinh viên, chiến thắng cuộc thi pha cà phê
Dù mới chỉ 8 tuổi, Shunsuke Ozawa lại bộc lộ năng khiếu về cà phê và giành chiến thắng ở một cuộc thi pha chế.
Shunsuke Ozawa mới 8 tuổi, nhưng em đã giành chiến thắng trong cuộc thi pha chế cà phê dành cho sinh viên đại học. Không dừng lại ở đó, em còn có thương hiệu cà phê của riêng mình.
Mặc dù đôi khi cậu bé lớp 2 này vẫn mắc lỗi khi pha chế, em vẫn khiến người sành cà phê trầm trồ vì món cà phê latte mật ong đặc biệt.
Vào mùa thu năm 2022, mẹ của Shunsuke là bà Manami đã gọi cho em một ly cà phê latte mật ong tại một quán cà phê ở Koto (thành phố Tokyo). Đây là lần đầu tiên cậu bé được nếm thử cà phê, theo Mainichi.
Tháng sau, trong một chuyến đi khác, Shunsuke được thử một ly cà phê tương tự. Nhưng lần này, em nhận xét ly cà phê "đắng hơn trước".
Ông Akira Nakadate (37 tuổi), chủ quán cà phê, rất ngạc nhiên khi cậu bé nhận ra sự khác biệt của ly cà phê. Vị chủ quán cho biết hôm đó, cà phê có vị khác hơn thông thường do gặp vấn đề khi rang hạt. Cậu bé lớp 3 lại phát hiện ra điều mà những khách hàng không để ý.
Ngoài xin lỗi, Nakadate tặng cho Shunsuke một tách cà phê miễn phí được pha từ hạt "geisha" - loại cà phê được đánh giá là chất lượng hàng đầu tại quán.
Shunsuke uống cạn ly cà phê và đánh giá cao về vị ngọt, độ chua và những đặc điểm khác của loại cà phê này. Từ đó, em cũng trở nên yêu thích cà phê, bắt đầu nghiên cứu lịch sử và phương pháp tạo ra những ly cà phê ngon miệng.
Shunsuke bắt đầu học cách rang hạt cà phê bằng cách sử dụng thiết bị tại cửa hàng của ông Nakadate. Cậu bé nhớ rõ lời khuyên của ông chủ rằng vị cà phê xuất hiện lần lượt theo thứ tự chua, ngọt, đắng và chát trong quá trình chiết xuất.
Nhờ miệt mài học cách rang và pha chế cà phê, cậu bé đánh bại 11 đối thủ và giành chiến thắng trong cuộc thi pha chế cà phê của một trường đại học ở Yokohama.
Dù con chiến thắng cuộc thi và có cửa hàng cà phê cho riêng mình, bà Manami vẫn cho raefng con trai mình chỉ là một học sinh tiểu học bình thường, thích Mario và mô hình tàu hỏa.
Đôi khi, cậu bé vẫn làm sai phép nhân nhưng lại có thể dễ dàng làm các phép tính để cân hạt cà phê lúc pha chế.
"Tôi chỉ trông chừng con và để con làm những gì con muốn", bà Manami nói, đồng thời tự hào chia sẻ rằng nhờ quá trình theo đuổi cà phê, con bà có thêm nhiều kiến thức về ẩm thực, xã hội để nâng cao kỹ năng sống cho bản thân.