Bình Phước: Toàn bộ số công nhân cấp cứu do nghi ngộ độc đã được xuất viện

Các suất ăn được công nhân tự gom tiền và cử đại diện đi mua ở bên ngoài tại một quán ăn trên địa bàn khu phố Tân Liên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Hàng chục công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pin Yuan Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, huyện Đồng Phú) nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm trưa 23/7. (Ảnh: Nhật Bình/TTXVN)

Hàng chục công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pin Yuan Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, huyện Đồng Phú) nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm trưa 23/7. (Ảnh: Nhật Bình/TTXVN)

Chiều 25/7, bà Đỗ Thị Nguyên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, cho biết đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại khuôn viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pin Yuan Việt Nam.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú cho biết toàn bộ số công nhân nhập viện trước đó đã xin xuất viện trở về nhà, may mắn không có trường hợp nào chuyển nặng.

Qua xác minh từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước, các suất ăn được công nhân tự gom tiền và cử đại diện đi mua ở bên ngoài tại một quán ăn trên địa bàn khu phố Tân Liên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú.

Các món ăn gồm cơm trắng, thịt kho đậu hũ, sườn kho thơm, canh bí đao, cải ngọt xào tỏi. Sau khi ăn cơm trưa, một số người xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, hoa mắt, chóng mặt, tiêu chảy và được công ty chuyển cấp cứu, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đồng Phú.

Có khoảng 210 người ăn, trong đó có 48 ca có các triệu chứng kể trên.

Trước đó, chiều 23/7, Trung tâm y tế huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận 63 bệnh nhân với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pin Yuan Việt Nam. Sau khi được điều trị, có 15 ca nhẹ đã ổn, được cho về theo dõi.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước Đỗ Thị Nguyên cho biết đã yêu cầu Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; đề nghị tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú cần tăng cường hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm...

Các đơn vị tuyên truyền người dân thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, xuất xứ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/binh-phuoc-toan-bo-so-cong-nhan-cap-cuu-do-nghi-ngo-doc-da-duoc-xuat-vien-post966801.vnp