Bộ Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo giám sát chặt chẽ bếp ăn trường học
Liên quan đến sự việc sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội phải ăn cơm, canh thừa, Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD&ĐT) có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát trong việc bảo đảm đủ định lượng, chất lượng bữa ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho sinh viên.
Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị quán triệt và thực hiện nghiêm túc quy định về tổ chức dạy học môn giáo dục quốc phòng và an ninh; các văn bản, tài liệu hướng dẫn hiện hành của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế về bảo đảm chất lượng bữa ăn và ATTP.
Các cơ sở nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục, cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, nhân viên, người lao động về việc tổ chức ăn tập trung và bảo đảm định lượng, chất lượng bữa ăn.
Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị tổ chức bếp ăn tập trung cho sinh viên học tập môn giáo dục quốc phòng an ninh chặt chẽ, đúng quy định; đảm bảo đúng, đủ định suất bữa ăn; tài chính công khai, minh bạch, không để lãng phí, thất thoát; bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.