Bộ Ngoại giao tổ chức lớp nghiệp vụ nấu ăn chiêu đãi và lễ tân đối ngoại
Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, ngày 29/9, Vụ Tổ chức Cán bộ phối hợp với Nhà khách Chính phủ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nấu ăn chiêu đãi và lễ tân đối ngoại.
Tới dự buổi khai giảng lớp học tại Nhà khách Chính phủ có ông Nguyễn Việt Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao; ông Lê Minh Thắng, Phó Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước; và ông Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Nhà khách Chính phủ. Các học viên đến từ các đơn vị Cục Quản trị Tài vụ, Ủy ban Biên giới Quốc gia, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Học viện Ngoại giao, phòng Bảo vệ Bộ và Nhà khách Chính phủ.
Ông Nguyễn Việt Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ phát biểu khẳng định việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nấu ăn chiêu đãi và lễ tân đối ngoại là rất thiết thực đối với các hoạt động công tác của nhân viên cấp dưỡng - tiếp tân - tạp vụ tại các cơ quan đại diện của nước ta ở nước ngoài.
Giáo viên của lớp học chủ yếu là đội ngũ đầu bếp kinh nghiệm lâu năm của Nhà khách Chính phủ và những cán bộ phụ trách về phục vụ bàn tiệc. Ngoài ra, để chương trình học tập được đa dạng, phong phú, Nhà khách Chính phủ mời thêm một số giáo viên là chuyên gia ẩm thực của Hội Đầu bếp Việt Nam và Công ty Tôn vinh món ăn Việt.
Đây là năm thí điểm đầu tiên của lớp học, Nhà khách Chính phủ hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu để tổ chức các lớp học vào những năm kế tiếp.