Bỏ túi công thức làm heo quay mắc mật Lạng Sơn từ chuyên gia quay nướng

Trong khuôn khổ buổi bồi dưỡng kiến thức ẩm thực tháng 7-2023 do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương vừa tổ chức, chuyên gia quay nướng Nguyễn Văn Thức đã hướng dẫn khách tham dự thực hiện món heo quay mắc mật Lạng Sơn (nguyên con).

Theo đó, trong khoảng 2 giờ tại điểm tổ chức là Cà phê Gió và nước, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, đầu bếp Văn Thức đã chia sẻ kinh nghiệm đến khách tham dự về chọn heo nguyên con, gia vị liên quan cũng như cách nhồi gia vị và quét lớp phủ. Hơn thế, anh còn chia sẻ kinh nghiệm canh mức lửa than, mẹo cho da heo chín đều và giòn hay cách nhận biết heo quay nguyên con khi nào chín thịt. Sau đây là công thức chi tiết thực hiện do anh chia sẻ tại buổi bồi dưỡng:

Thành phẩm heo dùng kèm sốt, rau sống, bánh mì, cơm, bún tùy thích.

Thành phẩm heo dùng kèm sốt, rau sống, bánh mì, cơm, bún tùy thích.

Phúc An

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/bo-tui-cong-thuc-lam-heo-quay-mac-mat-lang-son-tu-chuyen-gia-quay-nuong/