Bỏ vài quả ớt tươi vào chậu ngao ai cũng lạ nhưng kết quả lại vô cùng kỳ diệu, bạn cũng thử xem
Với chiêu độc này, đảm bảo các bà nội trợ sẽ có những món canh ngao ngọt lịm không còn hạt cát nào.
Cách làm sạch ngao từ ớt
Cách chọn nghêu chọn những con vỏ cứng, chắc. Nghêu sống thường có hai vỏ khép chặt, bạn dùng tay thử tách vỏ, nếu thấy tách dễ là nghêu đã chết, nếu nghêu há miệng thì dùng tay chạm vào mà thấy con nghêu di chuyển hoặc khép miệng lại thì đó là nghêu còn tươi sống.
Đối với cách làm sạch nghêu là ngâm nước và có vài lát ớt. Khi mua nghêu về, bạn rửa sạch nghêu, đồng thời chuẩn bị một chậu nước có pha muối trắng hòa muối tới khi có độ mặt tương tự nước biển, cắt vào đó vài lát ớt. Sau 1 – 2 tiếng nghêu sẽ nhả sạch cát bụi bẩn, bạn có thể rửa chúng lại và chế biến.
Hoặc bạn có thể ngâm nước vo gạo, tuy nhiên với cách này bạn phải ngâm nghêu qua đêm để nghêu có thể nhát hết cát.
Bạn cũng có thể làm theo cách sau
Cho ngao vào chậu nước rồi ngâm khoảng 1 tiếng cho ngao mở miệng. Sau đó dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn ở bám ở bên ngoài và bên trong ngao nhả bớt ra.
Sau đó cho ngao vào một hộp kín, thêm chút nước, đậy nắp lại, sau đó lắc thật mạnh và lâu để tạo cho ngao một cảm giác giống như "say tàu xe", rồi thêm đầy nước vào ngâm tiếp, ngao sẽ không "đứng vững" mà sau một thời gian nhất định, nó tự động nhả hết cát ra.
Ngâm ngao qua đêm trong một chậu nước có thêm chút muối, giấm, rượu nấu ăn. Sau một đêm, đảm bảo ngao sẽ nhả hết cát.