Bộ Y tế đề nghị làm rõ vụ hơn 60 công nhân ngộ độc ở Công ty Pin Yuan Việt Nam

Trước vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (tỉnh Bình Phước) khiến hơn 60 công nhân nhập viện, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu điều tra rõ nguyên nhân…

Các công nhân Cty TNHH Pin Yuan Việt Nam vào điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đồng Phú

Các công nhân Cty TNHH Pin Yuan Việt Nam vào điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đồng Phú

Ngày 24-7, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, đơn vị này nhận được thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), trong đó có hơn 60 người mắc và phải nhập viện để điều trị.

Trước thông tin này, Cục ATTP đã ban hành công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Phước khẩn trương chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Cùng đó, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Cục ATTP cũng yêu cầu địa phương phải tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về ATTP (nếu có) và công khai kết quả.

Ngoài ra, cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện ATTP, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến. Tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức ATTP…

Trước đó vào chiều qua, 23-7, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước tiếp nhận hơn 60 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam vào điều trị. Các bệnh nhân đều có các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, nôn ói…

Qua lời kể của các công nhân, bữa ăn trưa ngày 23-7 tại bếp ăn công ty có các món mặn như thịt kho đậu hũ, sườn kho dứa, canh rau... một số công nhân phản ánh cơm có mùi hôi, nhớt, ăn vào mắc ói.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/bo-y-te-de-nghi-lam-ro-vu-hon-60-cong-nhan-ngo-doc-o-cong-ty-pin-yuan-viet-nam-post583892.antd