Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ hơn 60 công nhân nhập viện nghi ngộ độc tại Bình Phước

Trước vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (tỉnh Bình Phước) khiến hơn 60 công nhân nhập viện, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân, đồng thời, tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc.

Ngày 24-7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có Công văn số 1759/ATTP-NĐTT gửi Sở Y tế tỉnh Bình Phước về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Nhiều công nhân ở Bình Phước nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện. Ảnh: Đ.C

Nhiều công nhân ở Bình Phước nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện. Ảnh: Đ.C

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), trong đó có hơn 60 người mắc và phải nhập viện để điều trị.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Phước khẩn trương chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Trong trường hợp cần thiết, có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Bên cạnh đó, Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị địa phương tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định; tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc. Nếu phát hiện vi phạm, cần xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai kết quả.

Cục An toàn thực phẩm cũng nhấn mạnh việc tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến...

Trước đó, trên một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh, chiều 23-7, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước tiếp nhận hơn 60 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam vào điều trị. Các bệnh nhân đều có các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm như: Tiêu chảy, nôn ói… Trưa ngày 23-7, các công nhân đã ăn trưa tại bếp ăn công ty có các món: Thịt kho đậu hũ, sườn kho dứa, canh rau...

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/bo-y-te-yeu-cau-lam-ro-vu-hon-60-cong-nhan-nhap-vien-nghi-ngo-doc-tai-binh-phuoc-672907.html