Bữa sáng Sài Gòn: Giòn tan món bánh khọt Cô Hai, công thức gia truyền hơn 40 năm
Bánh khọt là món ăn dân dã của bà con miền Tây Nam bộ, dần dần nó trở thành món ăn nổi tiếng ở Vũng Tàu. Thực khách tại TPHCM không cần phải lặn lội đến thành phố biển để thưởng thức bánh khọt do ở quận 4 có một tiệm bán món ăn này, gia truyền công thức hơn 40 năm.
Chủ quán chia sẻ, có người nhà ở Vũng Tàu mở quán bánh khọt từ những năm 1980, và thương hiệu Cô Hai là một trong những thương hiệu lâu đời về bánh khọt ở thành phố biển. Vì thế, khi về TPHCM lập nghiệp, chủ quán quyết định kinh doanh món ăn này theo công thức gia truyền với thương hiệu Bánh khọt 138.
Cụ thể, bột đổ bánh khọt phải xay từ hỗn hợp bột gạo và cơm nguội để qua đêm. Thức ăn kèm gồm thịt tôm hoặc thanh cua, trong đó, thịt tôm nhập trực tiếp từ Vũng Tàu để bảo đảm hương vị món ăn.
Phần nước mắm mặn và một số nguyên liệu trong món ăn do chủ quán tự làm. Đặc biệt, dù gọi phần ăn nào thì quán vẫn dọn lên rổ rau đầy ắp các loại như xà lách, cải xanh, diếp cá, húng cây… Giá món ăn là 35.000 đồng cho phần 5 bánh và 55.000 đồng cho phần 8 bánh (tôm to hơn). Nước uống giải khát có hai loại sữa đậu nành và nước sâm phù hợp chống ngấy khi dùng bữa.