Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ món mì gà Malaysia, thịt mọng nước còn da giòn tan

Mì gà là món ăn truyền thống của người Hoa với sợi mì trứng đặc trưng, thịt gà thơm ngon. Tại đường Phan Văn Khỏe, quận 6 có tiệm ăn bán món mì gà mà công thức do đầu bếp làm việc bên Malaysia chia sẻ.

Chủ quán cho hay, cô mở tiệm mì cũng đã hơn 2 năm và công thức nấu mì gà da giòn do một người bà con làm đầu bếp bên Malaysia truyền lại. Cụ thể, thay vì thịt gà đem quay thì được chiên giòn lên, công thức gia vị ướp và bí quyết tạo nên phần thịt mềm mọng nước, da giòn tan. Đặc biệt, cô dùng đùi gà loại ngon mua ở siêu thị để chế biến nên thịt có vị thơm hơn những loại gà nhập khẩu giá thấp.

Một số điểm nhấn còn lại của món ăn này là nước dùng thanh ngọt hầm từ xương heo, nước sốt trộn mì pha chế bí quyết riêng cho thực khách muốn ăn mì khô. Cuối cùng, sợi mì trứng cô lấy từ một người thân quen cũng kinh doanh mì người Hoa lâu đời. Giá một tô mì gà quay da giòn chỉ 45.000 đồng, mức giá phải chăng so với chất lượng món ăn.

Phúc An

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/bua-sang-sai-gon-moi-la-mon-mi-ga-malaysia-thit-mong-nuoc-con-da-gion-tan/