Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con, có riêng kệ cua sống

Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn mua thì không nhiều nơi có. Tại góc đường số 9, quận 7, có quán bánh canh cua phục vụ thực khách theo phong cách này.

Qua tìm hiểu, quán có ba chi nhánh, tại quận 7 (TPHCM), Bến Tre và Tiền Giang. Tuy nhiên, hương vị món ăn đồng nhất do nấu từ một công thức chung. Phần nước dùng sánh đặc, có màu đỏ từ gạch cua và vị thơm của thịt cua.

Món đặc trưng được nhiều người yêu thích là bánh canh cua nguyên con với quầy cua sống kế bên cho thực khách chọn lựa. Sau đó, quán chế biến sẵn và phân cua theo chủng loại cua thịt, cua gạch và độ lớn, nhỏ. Giá một tô bánh canh cua nguyên con dao động từ 120.000 – 350.000 đồng.

Ngoài cua nguyên con, quán còn bán các thức ăn kèm khác như chả cua, bò viên, chả cá, giò heo, tôm, thịt cua xé, càng cua với mức giá từ 35.000 đồng/tô. Quán có không gian rộng rãi, chỗ đậu xe hơi nên phù hợp cho nhóm khách gia đình đến dùng bữa sáng.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/bua-sang-sai-gon-thu-to-banh-canh-cua-nguyen-con-co-rieng-ke-cua-song/