Bún bò Huế được thêm vào thực đơn bán trú của học sinh Nhật Bản
9.000 suất bún bò Huế được đưa vào thực đơn ăn trưa của học sinh thành phố Saijo, qua đó giúp các em thưởng thức món ăn đặc sản của Việt Nam.
Món ăn đậm chất Việt Nam này được giới thiệu trong bữa trưa của các học sinh 35 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Saijo, tỉnh Ehime, tây bắc đảo Shintoku, Nhật Bản, hôm 26/4.
Thị trưởng thành phố, ông Toshihisa Tamai đã tới thăm khối học sinh lớp 4 của trường tiểu học Saijo. Tại đây, ông Toshihisa đã chia sẻ về thành phố Huế. Đây là thành phố đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với Saijo từ năm 2018. Khoảng 500 học sinh tại trường này đã chọn món bún bò Huế cho bữa trưa.
Truyền thông Nhật Bản mô tả đây là món ăn đặc sản của thành phố Huế, với nguyên liệu chính là bột gạo và thịt bò. Các em học sinh đều rất hài lòng và thích thú với món ăn mới lạ này.
"Em thấy món này rất ngon, mặc dù hơi cay", một nữ sinh tiểu học nêu cảm nghĩ về món bún bò Huế.
"Em thấy món này giống mì ramen", một học sinh khác nói. "Em muốn lần sau được tiếp tục thưởng thức món này".
Một nữ sinh mô tả món bún bò Huế có sợi mì mềm và ngon như mì Udon, ngoại trừ nước dùng màu cam và "hương vị rất khác so với các món ăn Nhật".
Thành phố Saijo và Huế đã triển khai nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục trong 4 năm xây dựng mối quan hệ hữu nghị. Thị trưởng Tamai từng tới thăm thành phố Huế hồi tháng 5/2021 để thảo luận về các biện pháp tăng cường hợp tác giữa hai địa phương.