Cà Mau: Làm rõ nguyên nhân nhiều công nhân nhập viện sau bữa trưa
Ngành chức năng tỉnh Cà Mau đang kiểm tra, làm rõ nguyên nhân nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm nghi bị ngộ độc thực phẩm sau buổi ăn trưa.
Ngày 31/7, theo nguồn tin của PV Báo Giao thông, UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản về xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau).
Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với đơn vị có liên quan kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.
Đồng thời, tiếp tục bám sát tình hình, chỉ đạo các biện pháp phù hợp ngăn ngừa, xử lý vụ việc.
Trước đó, vào trưa 24/7, hơn 400 công nhân Công ty may Hoàng Tâm ăn trưa tại công ty.
Hơn một giờ sau bữa ăn, khoảng 15 công nhân có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy…
Sau đó, có 7 công nhân triệu chứng nhẹ đến phòng Y tế của công ty lấy thuốc uống và được cho về nhà nghỉ ngơi, theo dõi thêm; còn 8 công nhân biểu hiện nặng được công ty đưa tới Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cấp cứu (một trường hợp ổn định đã xuất viện).
Để làm rõ nguyên nhân vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã lấy các mẫu thức ăn, nước lưu tại cơ sở gửi kiểm nghiệm.