Cà Mau tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho người dân trong dịp Tết Trung thu năm 2018, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh Cà Mau đã triển khai công tác kiểm tra về VSATTP trên phạm vi toàn tỉnh.
Kiểm tra an toàn thực phẩm bánh Trung thu trên địa bàn Hà Nội Báo động an toàn thực phẩm mùa Trung thu
Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Cà Mau sẽ thành lập đoàn kiểm tra tại 9 huyện, thành phố. Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu.
Trong đó, chú trọng kiểm tra ở các chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại, cơ sở nhập khẩu thực phẩm; những địa bàn khó khăn có nhiều nguy cơ có thực phẩm không đảm bảo chất lượng được chuyển đến.
Được biết, thời gian thanh kiểm tra bắt đầu từ ngày 11 đến ngày 28/9. Trong trường hợp có sự cố về ATTP, các đoàn của tỉnh, địa phương phải báo cáo nhanh trong vòng 24 giờ về ban chỉ đạo.
Theo Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau, năm nay, ngoài việc kiểm tra về thủ tục hành chính, hạn sử dụng, mẫu mã, bao bì, đoàn kiểm tra còn tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm bằng cách lấy mẫu gửi kiểm định theo các quy chuẩn mà cơ sở sản xuất đã công bố.
Việc kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu lần này nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống và tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu.
Bên cạnh đó, thông qua hoạt động thanh kiểm tra, giúp các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân.