Cà Mau: Xác định nguyên nhân hàng chục công nhân may nhập viện sau khi ăn trưa

Ngày 7-8, Sở Y tế Cà Mau cho biết, các công nhân của Công ty TNHH may xuất khẩu Hoàng Tâm (gọi tắt Công ty may Hoàng Tâm, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) nhập viện sau bữa ăn trưa là do ngộ độc thực phẩm.

 Công ty TNHH may xuất khẩu Hoàng Tâm

Công ty TNHH may xuất khẩu Hoàng Tâm

Trước đó, trưa 24-7, hơn 400 công nhân Công ty may Hoàng Tâm ăn trưa tại công ty. Hơn một giờ sau bữa ăn, khoảng 15 công nhân có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy… Sau đó, có 7 công nhân triệu chứng nhẹ đến phòng y tế của công ty lấy thuốc uống và được cho về nhà nghỉ ngơi; 8 công nhân còn lại có biểu hiện nặng được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cấp cứu. Hiện tại, tất cả đã xuất viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã lấy mẫu nước uống tại Công ty may Hoàng Tâm và mẫu nước chế biến thức ăn tại cơ sở cung cấp suất ăn để phân tích. Kết quả, cả hai mẫu đều có một số chỉ tiêu tổng vượt mức quy định. Hiện Sở Y tế tỉnh Cà Mau đang trình UBND tỉnh Cà Mau hình thức xử lý đối với Công ty may Hoàng Tâm và cơ sở cung cấp suất ăn.

TẤN THÁI

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/ca-mau-xac-dinh-nguyen-nhan-hang-chuc-cong-nhan-may-nhap-vien-sau-khi-an-trua-post752962.html