Các cửa hàng triển khai nhiều biện pháp để vừa kinh doanh vừa phòng, chống dịch

Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội ban hành Công điện số 11/CĐ-UBND về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, chủ các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để vừa duy trì hoạt động kinh doanh vừa phòng, chống dịch Covid-19. Theo Công điện số 11/CĐ-UBND, từ 12h ngày 25-5-2021, sẽ tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), cửa hàng cắt tóc, gội đầu… Trong ảnh: Khoảng 11h, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm ra quân nhắc nhở các cửa hàng kinh doanh thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Công điện số 11/CĐ-UBND, từ 12h ngày 25-5-2021, sẽ tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), cửa hàng cắt tóc, gội đầu… Trong ảnh: Khoảng 11h, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm ra quân nhắc nhở các cửa hàng kinh doanh thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng phường Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) tuyên truyền, nhắc nhở…

… và yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Hoàng Trung Trực, chủ cửa hàng kinh doanh trên địa bàn phường Cửa Đông cho biết: “Chúng tôi theo dõi sát thông tin về dịch Covid-19 trên các kênh thông tin đại chúng để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Chúng tôi đã dán thông báo chỉ bán mang về, giãn cách 2 mét ở trước cửa để khách mua hàng thực hiện”.

“Chúng tôi bố trí nước sát khuẩn ở khu vực trước và không bán hàng cho khách nếu không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch”, ông Trực cho hay.

Nhân viên một cơ sở kinh doanh trên phố Quang Trung (quận Hoàn Kiếm) dọn vệ sinh và thu gom bàn ghế để triển khai hình thức bán hàng mang về.

Chị Nguyễn Thị Hương (quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: “Tôi thấy thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động của nhà hàng, cơ sở kinh doanh (chỉ được bán mang về) trong thời điểm này là rất cần thiết. Bởi nó bảo đảm an toàn cho mọi người trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp”.

“Thường xuyên mua thực phẩm đã chế biến, tôi yên tâm hơn khi nhiều cửa hàng kinh doanh trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàn Kiếm… đã thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19”, chị Hương chia sẻ thêm.

Ông Trần Bá Dũng (Tổ tự quản phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) cho hay: “Tổ tự quản chúng tôi thay phiên nhau trực từ 6h đến 21h tại khu vực hồ Thiền Quang để nhắc nhở người dân không tập thể dục quanh khu vực. Chúng tôi quyết tâm triển khai các biện pháp để không còn tình trạng người dân tập thể dục quanh khu vực này”.

“Cuộc chiến chống dịch còn dài, tôi hy vọng mọi người chung tay thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19”, ông Dũng cho hay.

Khoảng 12h, chủ một cửa hàng cắt tóc trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa tạm dừng hoạt động.

Quang Thái

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1000541/cac-cua-hang-trien-khai-nhieu-bien-phap-de-vua-kinh-doanh-vua-phong-chong-dich