Các món bún nguội thu hút tín đồ ẩm thực ở TP.HCM

Những sợi bún dai, mềm, ăn cùng các loại nhân, thấm đẫm nước chấm chua ngọt sẽ là món ăn lý tưởng để bạn thưởng thức dịp nghỉ lễ ở TP.HCM.

Bún hến: Là đặc sản của xứ Huế nhưng khi xuất hiện ở TP.HCM, món bún này đã khiến nhiều thực khách phải xuýt xoa trong lần đầu thưởng thức. Với các thành phần như rau sống, khế chua, tóp mỡ, đậu phộng, hến… kèm theo gia vị không thể thiếu chính là mắm ruốc, món ăn này được người sành ăn Sài thành đánh giá cao. Muốn thử món ăn này ở TP.HCM, bạn có thể ghé qua một số địa chỉ như đường Lê Văn Sỹ (quận 3), đường 45 (quận Gò Vấp)... Ảnh: No.caibung, damanfood.

Bún thịt nướng: Là một trong những món bún nguội được lòng người Sài thành, tô bún thịt nướng thơm lừng là lựa chọn lý tưởng cho dịp nghỉ lễ. Bún thịt nướng hài hòa khi được ăn cùng rau, đậu phộng rang, nước mắm tỏi ớt. Bạn có thể đến những địa chỉ có tiếng về món ăn này như bún thịt nướng chị Tuyền (quận 1), bún thịt nướng Hải Đăng (quận 10)... để thưởng thức. Ảnh: Hetagram_._, nommompaleo.

Bún đậu mắm tôm: Là một trong những món ăn dân dã, thân thuộc của miền Bắc nhưng lại hợp khẩu vị và được người Sài thành yêu thích, món bún đậu mắm tôm đã trở thành món ăn vặt “quốc dân” ở TP.HCM. Ảnh: Mitsfoody, iamfoodtester.

Với các loại topping đa dạng như đậu chiên nóng hổi, chả cốm dày thơm, thịt đùi cắt mỏng… tất cả được quyện cùng với hương vị dậy mùi của chén mắm tôm pha tắc mặn mặn, cay xè sẽ làm xiêu lòng mọi thực khách. Bạn có thể ghé Cống Quỳnh (quận 1), Nguyễn Tri Phương (quận 10)... để thưởng thức món bún đậu chuẩn vị. Ảnh: Mr.tun28, nguhotu.9.5.

Với các loại topping đa dạng như đậu chiên nóng hổi, chả cốm dày thơm, thịt đùi cắt mỏng… tất cả được quyện cùng với hương vị dậy mùi của chén mắm tôm pha tắc mặn mặn, cay xè sẽ làm xiêu lòng mọi thực khách. Bạn có thể ghé Cống Quỳnh (quận 1), Nguyễn Tri Phương (quận 10)... để thưởng thức món bún đậu chuẩn vị. Ảnh: Mr.tun28, nguhotu.9.5.

Bún thịt xào: Tô bún thịt xào thơm phức, ăn kèm các loại rau, giá, đậu phộng cùng với nước chấm chua ngọt sẽ khiến bạn xuýt xoa khi lần đầu thưởng thức món ăn này. Món bún này bạn nên thưởng thức ngay khi thịt vừa xào xong vẫn còn độ nóng để món ăn dậy mùi và quyện cùng với những sợi bún mềm, dai hơn. Bạn có thể tìm đến những quán ở đường Trần Phú (quận 5), Hồ Thị Kỷ (quận 10)... để thưởng thức món ăn này. Ảnh: Foodholicvn, thanhdifood.

Bún bì là đặc sản của một số tỉnh miền Tây như Bến Tre, Kiên Giang... Một tô bún bì gồm bún, thịt nướng, rau sống và bì. Bì và thịt heo được trộn với thính thơm phức, trộn lên cùng với nước mắm chua ngọt sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức món ăn này. Nếu muốn có thêm chút béo ngậy, bạn có thể gọi thêm chả giò, thịt nướng nóng hổi để ăn cùng. Bạn có thể đến hàng bún bì nổi tiếng trong chợ Bàn Cờ đến khám phá món ăn này. Ảnh: Doiratngon, thanhdifood.

Quỳnh Anh

Nguồn Znews: https://news.zing.vn/cac-mon-bun-nguoi-thu-hut-tin-do-am-thuc-o-tphcm-post1038113.html