Cách làm các món ăn ngon và nhanh: Thịt nọng xá xíu
Thịt nọng xá xíu là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất mềm nên người già hay trẻ nhỏ đều rất thích. BNEWS xin giới thiệu cách làm thịt xá xíu siêu tốc bằng nồi chiên không dầu.
![Thịt nọng lợn. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_07_07_324_46295584/c2df7966cb2b22757b3a.jpg)
Thịt nọng lợn. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN
Việc sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến thịt xá xíu sẽ giúp tiết kiệm thời gian so với cách truyền thống nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon không khác gì.
*Nguyên liệu:
1 kg thịt nọng lợn; 2 gói sốt xá xíu Cholimex.
*Cách làm:
Thịt nọng lợn mua về, cho chút dầu ăn bóp đều, sau đó rửa dưới vòi nước ấm để giúp thịt sạch sẽ và thơm.
Lọc hết màng mỡ bên ngoài thịt nọng, để làm tóp mỡ dùng cho các món ăn khác như tóp mỡ sốt cà chua, dưa xào tóp mỡ, cá kho tóp mỡ, đậu sốt tóp mỡ...Mỡ dùng để rán thức ăn. Nếu không lọc, lượng mỡ thừa này phải đổ đi lãng phí do đã lẫn với mùi nước sốt xá xíu.
![Lọc màng mỡ bao quanh thịt. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_07_07_324_46295584/510ee9b75bfab2a4ebeb.jpg)
Lọc màng mỡ bao quanh thịt. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN
Sau khi lọc hết màng mỡ, đổ 2 gói sốt xá xíu vào ướp đều, để 20 phút bên ngoài cho ngấm (tối ưu nhất là ướp rồi cất ngăn mát tủ lạnh ba tiếng).
![Tiến hành ướp thịt nọng với sốt xá xíu. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_07_07_324_46295584/b15708eebaa353fd0ab2.jpg)
Tiến hành ướp thịt nọng với sốt xá xíu. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN
Sau khi ướp, cho nguyên liệu vào nồi, chào có nắp đun nhỏ lửa trong 15 phút cho thịt ngấm và chín tới.
![Sau khi ướp ngấm thịt, nấu thịt trong 15 phút trên bếp. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_07_07_324_46295584/799ac723756e9c30c57f.jpg)
Sau khi ướp ngấm thịt, nấu thịt trong 15 phút trên bếp. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN
Sau đó, cho thịt vào nồi chiên không dầu, để chế độ 180 độ C, trong 8 phút; sau đó lật mặt để tiếp 8 phút là hoàn thành.
![Xếp thịt vào khay và nướng trong nồi chiên không dầu ở 180 độ C. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_07_07_324_46295584/7b82c43b76769f28c667.jpg)
Xếp thịt vào khay và nướng trong nồi chiên không dầu ở 180 độ C. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN
![Thịt thành phẩm. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_07_07_324_46295584/91f82d419f0c76522f1d.jpg)
Thịt thành phẩm. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN
Thịt mỡ thừa lọc ra, cho vào khay, đặt vào nồi chiên không dầu, để chế độ 180 độ C, trong 8 phút. Sau đó, lấy đũa đảo mặt và cho thêm 6-7 phút là có món tóp mỡ siêu thơm ngon.
![Tóp mỡ làm bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2023_07_07_324_46295584/290a94b326fecfa096ef.jpg)
Tóp mỡ làm bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN
Nguồn Bnews: https://bnews.vn/cach-lam-cac-mon-an-ngon-va-nhanh-thit-nong-xa-xiu/298411.html