Cách làm Chocolate Truffle siêu nhanh cho ngày Valentine ngọt ngào
Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự tay làm tặng người mình yêu một hộp Chocolate Truffle đầy màu sắc trong ngày lễ tình nhân Valentine này.
Mẹ đảm có nick facebook là Khôi Mỡ (Hà Nội) gợi ý cách làm Chocolate Truffle cực đơn giản tặng người ấy trong ngày Valentine 14/2. Theo chị Khôi Mỡ, làm chocolate không khó như nhiều người nghĩ. Nếu làm tại nhà bạn sẽ tự điều chỉnh được hương vị hợp với người ấy và được trang trí theo ý thích của mình.
Nguyên liệu
200gr socola đen 65%-75% cacao.
30gr whipping cream.
75gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng.
1 thìa cà phê rượu rum (có thể bỏ qua).
Cúp giấy để đựng viên socola thành phẩm, dừa vụn, kẹo bông đường, bột matcha, bột cacao…để lăn socola.
Cách làm
Thái nhỏ socola đen và đặt vào bát nước đun sôi, khuấy đều cho socola tan chảy hoàn toàn.
Bơ nhạt đánh đều cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt (không nhất thiết dùng máy đánh, dùng tay để đánh), thêm whipping cream và trộn đều.
Đổ socola vừa tan chảy vào bát bơ và khuấy thật đều cho tan, hòa quyện.
Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem, có thể bơm vào khuôn bán cầu hoặc trên giấy nến.
Để hỗn hợp vào ngăn mát 20-30 phút, cho cứng lại và bỏ ra, lắp 2 nửa bán cầu lại và vo tròn, lăn qua vụn dừa, matcha, cacao…
Đặt từng viên vào giấy cúp nến.
Chúc bạn thành công!