Cách làm cua rang me ngon 'nuốt lưỡi'

Cua thấm sốt me, thơm mùi tỏi, màu đỏ cam bắt mắt, thịt cua bên trong ngọt tươi, có thể chấm với bánh mì cũng ngon.

Nguyên liệu:

- 2 con cua tươi (500 gr - 700 gr)

- Bột bắp

- Nước cốt me

- Tỏi băm

- Tương ớt

- Rượu trắng

Cách làm:

Bước 1:Cua làm sạch tách thành miếng vừa ăn, phần càng cua dùng dao đập nhẹ.

Bước 2:Ướp vào cua 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng hạt nêm. Lắc nhẹ cho cua thấm vị.

Bước 3:Nhúng phần thịt cua vào bột bắp và rắc vào phần gạch cua. Bột bắp giúp giữ vị ngọt của thịt và gạch cua sau khi chiên.

Bước 4:Đun nóng dầu cho cua vào chiên tầm 5 phút thì cua chín vớt ra để ráo dầu.

Bước 5:Cho vào tô 100 gr nước cốt me, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1,5 muỗng nước mắm khuấy đều cho tan.

Bước 6:Phi thơm tỏi cho phần nước me vào nấu lửa nhỏ đến khi thấy xốt trong và có độ sánh thì cho cua vào xóc đều, rang tầm 3 phút thì tắt bếp. Cho cua ra đĩa ăn kèm muối tiêu chanh hoặc chấm bánh mì.

Thành phẩm:

Theo Ngôi sao

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/an/cach-lam-cua-rang-me-ngon-nuot-luoi-20201225160241611.htm