Cách làm dầu dừa tại nhà để làm đẹp chỉ trong 20 phút
Quá trình sên dừa chỉ mất khoảng 30 phút là các chị em đã có dầu dừa thơm phức và nguyên chất để dùng với cách làm dầu dừa tại nhà.
Thực tế, cách làm dầu dưàrất đơn giản.Quá trình sên dừa chỉ mất khoảng 30 phút là các chị em đã có dầu dừa thơm phức và nguyên chất để dùng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg dưàgià nạo sẵn (giá dừa tại các chợ giao động từ 30.000-35.000 đồng/1 kg)
- 1 lít nước ấm
-Mảnh vải mùng
- Nồi dùng trên bếp ga
- Chai lọ dùng để bảo quản dầu dừa
Các bước thực hiện:
- Bỏ dừa đã nạo sẵn vào một cái chậu sạch.
- Cho khoảng 1 lít nước ấm đổ vào chậu dừa đã nạo sẵn.
- Ngâm dừa đã nạo sẵn trong nước ấm khoảng 30 phút.
- Sau đó, cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố.
- Xay xong bỏ vào vải mùng vắt lấy nước.
- Nước dừa vừa vắt này, bạn tiếp tục bỏ vào tủ lạnh ngăn mát.
- Khoảng 3 tiếng sau, bạn lấy nước dừa trong tủ lạnh ra. Lúc này bạn sẽ thấy lớp dầu dừa đóng cục phía trên (giống sữa chua).
- Lấy một cái muỗng múc hết lớp đóng váng này ra nồi. Phần nước còn lại đổ đi.
- Cho lên bếp ga và sên lớp váng này chỉ mất chừng khoảng chừng 30 phút là có dầu dừa. Khi ấy phần xác dừa sẽ có màu nâu cánh ván và phần dầu trong lại thơm nồng thì có thể tắt bếp.
- Nên tiến hành ngay việc tách chiết lấy dầu vào một cái bát sạch và khô. Không nên để dầu nguội, khi đó dầu sẽ hút ngược lại trong phần xác dừa làm thất thoát lượng dầu thu được.
Khi các bạn chắt dầu dừa ra, sẽ thấy dầu vàng óng, rất đẹp. Để nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Khi dầu dừa trong bát nguội hẳn, cho dầu vào chai lọ chuẩn bị sẵn và
bảo quản nơi thoáng mát.
Lưu ý:
- Đây là cách làm dầu dừa tại nhà rất nhanh mà không cần nấu cả nồi 1 lít.
- Dầu dừa để trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng được rất lâu, nó sẽ đông lại và này có thể bảo quản được khoảng 6 tháng.
-Khi bạn dùng muỗng lấy ra 1 lượng dầu dừa đủ dùng, nó sẽ nhanh chóng tan chảy ra và mùi thơm vẫn ngạt ngào vậy.
Chúc các bạn làm dầu dừa tại nhàthành công!