Cách làm giấm vải thiều đơn giản tại nhà

Giấm vải thiều là một loại giấm vô cùng thơm ngon với vị chua ngọt, dịu nhẹ rất hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể làm được loại giấm này với hướng dẫn sau.

Nguyên liệu làm giấm vải thiều

1 kg vải thiều, 2 kg giấm gạo nếp, 50g đường phèn.

Vải thiều được sử dụng làm giấm rất ngon. (Ảnh: B.L)

Vải thiều được sử dụng làm giấm rất ngon. (Ảnh: B.L)

Cách làm giấm vải thiều

Bước 1: Vải bóc vỏ, để lại cùi hạt.

Bước 2: Cho vải vào hũ thủy tinh, đổ giấm gạo nếp vào rồi đóng kín nắp. Để giấm vải thiều ở nơi thoáng mát trong khoảng 1 tháng.

Bước 3: Sau 1 tháng thì mở hũ giấm vải thiều ra rồi thêm đường phèn vào. Tiếp đó đóng kín nắp rồi chờ thêm 2 tháng ở nhiệt độ bình thường.

Lột vỏ và bỏ vải thiều vào hũ thủy tinh ngâm cùng giấm gạo nếp. (Ảnh: Cookbeo)

Lột vỏ và bỏ vải thiều vào hũ thủy tinh ngâm cùng giấm gạo nếp. (Ảnh: Cookbeo)

Giấm vải thiều là thức uống thơm ngon. (Ảnh: B.L)

Giấm vải thiều là thức uống thơm ngon. (Ảnh: B.L)

Bước 4: Sau 2 tháng là giấm vải thiều hoàn thành. Bạn múc 3-4 thìa giấm cho vào ly rồi thêm ít nước sôi để nguội và thưởng thức.

Giấm vải thiều có vị chua ngọt, uống nước giấm vải thiều có thể giúp giảm cân, làm đẹp da. Bạn cũng có thể dùng giấm vải thiều để pha chế các loại đồ uống khác. Ngoài ra, giấm vải thiều còn dùng để chế biến món ăn, trộn salad, pha nước chấm cũng rất thơm ngon.

BẢO LINH (Tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/cach-lam-giam-vai-thieu-don-gian-tai-nha-ar881716.html