Cách làm khổ qua nhồi bí đỏ, nhìn cực kỳ đẹp mắt, ăn lại không đắng, thích hợp cho trẻ nhỏ

Thay vì khổ qua nhồi thịt thông thường, chị em có thể thử cách làm mới mẻ này, nhìn cực kỳ hấp dẫn.

Khổ qua nhồi bí đỏ trông rất bắt mắt.

Khổ qua nhồi bí đỏ trông rất bắt mắt.

Nguyên liệu

100 gram bí đỏ, 1 quả mướp đắng, 3 thìa cà phê đường.

Cách thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng, hấp cách thủy.

Bí đỏ gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng, hấp cách thủy.

Xay hoặc nghiên nát bí đỏ đã hấp chín, thêm đường, trộn đều.

Xay hoặc nghiên nát bí đỏ đã hấp chín, thêm đường, trộn đều.

Khổ qua rửa rạch, cắt 2 đầu, dùng thìa cạo bỏ phần ở giữa.

Khổ qua rửa rạch, cắt 2 đầu, dùng thìa cạo bỏ phần ở giữa.

Đun sôi nước, cho khổ qua vào luộc trong 2 phút để loại bỏ bớt vị đắng. Thêm vài giọt dầu để màu của khổ qua trông đẹp hơn.

Đun sôi nước, cho khổ qua vào luộc trong 2 phút để loại bỏ bớt vị đắng. Thêm vài giọt dầu để màu của khổ qua trông đẹp hơn.

Vớt khổ qua ngâm vào nước sôi để nguội.

Vớt khổ qua ngâm vào nước sôi để nguội.

Cho bí đỏ vào giữa khổ qua.

Cho bí đỏ vào giữa khổ qua.

Cắt thành từng khoanh dày 8mm là xong.

Cắt thành từng khoanh dày 8mm là xong.

Theo Báo Giao thông

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-kho-qua-nhoi-bi-do-nhin-cuc-ky-dep-mat-an-lai-khong-dang-thich-hop-cho-tre-nho/20230406020614886