Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon
Rau củ muối chua ngọt được rất nhiều người yêu thích song lại thường bị mềm nếu để lâu. Dưới đây là cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn.
Rau củ muối chua ngọt là món ăn được rất nhiều người yêu thích song không để được lâu, bởi nếu để lâu thường bị mềm. Vì vậy cách làm rau củ muối chua ngọt sao cho ngon, để lâu vẫn giòn đang được rất nhiều người quan tâm.
Dưới đây là cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn, ngon dưới công thức làm của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Nguyên liệu làm rau củ muối chua ngọt
- 1/3 bắp cải
- 2 củ cà rốt
- 2 quả dưa leo
- 2 trái ớt sừng
- 4 tép tỏi
- 5 củ hành tím
- 1/2 bông cải trắng
- 1/2 củ su hào
- 3 nhánh cần tây
- 1 chén đường + 1 chén giấm + 1 + 1/3 chén nước + 1 muỗng cà phê muối.
Cách làm rau củ muối chua ngọt
Bước 1: Cho muối + nước + giấm + đường vào nồi, bắt lên bếp nấu tan đường. Tắt bếp để nguội hoàn toàn (các bạn nên nấu, sẽ để lâu không bị lên váng).
Bước 2: Các loại rau củ rừa sạch, gọt vỏ và thái miếng to vừa ăn hay tỉa hoa tùy thích. Ớt và tỏi thái lát, nhớ thấm khô các loại rau củ.
Bước 3: Cho các loại rau cải vào hũ. Đổ nước dấm đường vào ngập rau cải. Đậy nắp kín để qua 1 ngày là có thể ăn được.