Cách nấu bò sốt vang mềm ngon, cả nhà ăn không thể dừng đũa

Bò sốt vang là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì đều tuyệt ngon.

Với những nguyên liệu sẵn có cùng vài bước thực hiện đơn giản là các bà nội trợ đã có thể chế biến ra món bò sốt vang hoàn hảo phục vụ các thành viên trong gia đình.

Món bò sốt vang được chị Phương Ruby Cherry cho biết nấu rất đơn giản mà các con "mê tít". Nhà chị thường ăn bò sốt vang cùng bánh mỳ, hoặc cho vào nấu mỳ tôm rất ngon.

Mùi thơm của quế, vị chua của cà chua xen lẫn vị chát nhẹ của sốt vang hòa quyện với vị mềm thơm của thịt bò khiến các bạn nhỏ ăn say mê.

Để làm món bò sốt vang đổi món cho cả gia đình, chị em nội trợ có thể tham khảo công thức dưới đây của chị Phương Ruby Cherry nhé!

Nguyên liệu:

Thịt dẻ sườn: 1000 gr

Cà chua: 4 quả

Tương cà: 1 thìa canh

Rượu vang chát (đỏ): 3 thìa canh

Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ ( thay bằng 2 nhánh hoa hồi, 1 nhánh quế)

Hành tây: ½ củ nhỏ

Gừng, hành, tỏi, rau mùi

Gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi).

Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như bò sốt vang…

Hoặc bạn có thể thái thịt bò rồi chần qua với nước sôi có bỏ vài miếng gừng giã dập cũng được.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt với gia vị, đường, bột nghệ, hạt tiêu, 1 thìa canh rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.

Bước 3: Xào thịt bò

Cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

Bước 4: Nấu cà chua

Lấy 1 cái chảo khác cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

Bước 5: Nấu bò sốt vang

Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.

Cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon).

Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/noi-tro/cach-nau-bo-sot-vang-mem-ngon-ca-nha-an-khong-the-dung-dua-FXJbjfjMg.html