Cách nấu canh sấu thịt nạc giữ nguyên vẹn vị sấu thơm ngọt

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu canh sấu thịt băm cho những bữa ăn ngày hè thật ngon miệng, bổ dưỡng.

Cách nấu canh sấu thịt băm

Canh sấu là món ăn đặc trưng của mùa hè với nhiều hương vị hấp dẫn khi kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau. Có rất nhiều cách nấu canh chua ngon, trong đó canh sấu nấu thịt băm là món phổ biến cho mùa hè. Với vị chua mát của sấu, ngọt tự nhiên của thịt nạc chắn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon hơn tất cả các loại sơn hào hải vị đấy.

Cách nấu canh sấu thịt băm. Ảnh: Internet

Cách nấu canh sấu thịt băm. Ảnh: Internet

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu canh sấu thịt băm đơn giản ngay tại nhà.

Cách nấu canh sấu thịt băm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100g thịt nạc (bạn chọn thịt lợn phần thăn hoặc phần vai là ngon nhất nhé)

- 3 quả sấu

- Hành lá

- Mắm, muối, bột nêm.

Cách nấu canh sấu thịt băm như sau:

Bước 1 : Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ. Hoặc bạn có thể nhờ xay luôn tại hàng cũng được. Tuy nhiên nếu muốn đảm bảo vệ sinh thì tốt nhất chúng ta nên chế biến tại nhà, vì bước này cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu.

Bước 2: Sấu rửa sạch, cạo vỏ. Loại quả này chỉ bán nhiều vào mùa hè, chính vì thế bạn có thể mua nhiều và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để nấu các canh sườn chua, vịt om sấu... quanh năm mà không lo thiếu nguyên liệu.

Bước 3: Cho thịt băm vào xoong, đổ khoảng 1 bát tô nước và 1 thìa bột canh vào đun cho sôi rồi thả sấu vào đun tiếp đến khi mềm thì lấy thìa dầm cho bẹp ra. Làm thế thì nước canh được chua hơn là bạn để nguyên cả quả.

Bước 4: Cuối cùng là cho hành lá vào, nêm thêm bột nêm, mì chính cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-canh-sau-thit-nac-giu-nguyen-ven-vi-sau-thom-ngot/20210328034050020