Cách nấu giò heo giả cày thơm nức mũi, chuẩn vị miền Bắc
Chân giò nấu giả cầy là một món ăn đậm vị thường được ăn kèm với bún tươi rất ngon và hợp vị, cách làm rất đơn giản.
Nguyên liệu làm giò heo giả cày
Bún tươi 1 kg
Húng lủi 10 gr
Ngò gai 10 gr
Hành lá 10 gr
Riềng 10 gr
Sả 10 gr
Chanh 1 quả
Ớt 2 trái
Tỏi 10 gr
Gia vị 10 gr (mẻ/đường phèn/ tiêu/ nước mắm/tỏi băm/ớt băm/...)
Các bước làm giò heo giả cày
Bước 1: Nướng giò heo
Giò heo chặt ra làm hai, đặt lên vỉ nướng trên bếp. Tiếp theo dùng súng khò lửa để khò đều trên bề mặt giò heo đến khi giò heo vàng đều. Chặt giò heo vừa mới khò thành từng khúc nhỏ khoảng 5 - 6 cm.
Bước 2: Chuẩn bị hương liệu để xào
Cho 20gr nếp vào cối xay sinh tố, chỉ xay khô cho đến khi nhuyễn, để tạo độ sánh cho món ăn.
Chuẩn bị hương liệu để xào, bao gồm: riềng 50gr, xả 15gr, nghệ 3gr, hành tím 15gr và 70gr dầu ăn.
Nêm nếm gia vị ta cho món ăn với 20gr mắm tôm, 50gr mẻ, 20gr nước mắm, 20gr đường phèn và 2gr tiêu.
Cho hương liệu vào nồi xào trên lửa lớn, đồng thời cho 5 cây sả đập dập vào xào chung.
Bước 3: Nấu giò heo
Xào hương liệu khoảng 3 phút ta cho giò heo vào và tiếp tục xào khoảng 3 - 5 phút nữa để thịt heo săn lại.
Rồi nêm gia vị bằng cách đổ trực tiếp vào nồi, không cần ướp trước vì khi nấu sẽ thấm vị.
Cho 1 lít nước cùng 20 gram gạo nếp đã xay vào nồi và nấu khoảng 20 - 25 phút trên lửa nhỏ để giò heo được mềm, ngon và đậm vị.
Khi chín mềm, hương vị thơm của riềng sả vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần múc giò heo ra tô và cho vài cọng rau thơm lên trang trí và ăn kèm với bún tươi là đã hoàn thành xong món giò heo giả cầy chuẩn vị rồi.