Nguyên liệu nấu món xôi dưaà hạt sen thơm ngon cho bữa sáng:
500g gạo nếp
200g hạt sen tươi (nếu dùng sen khô thì bạn lấy 100g ngâm với nước 3-4 giờ)
100g dừa nạo
1 thìa canh nước cốt dừa
Muối, đường
Món xôi dừa hạt sen rất ngon miệng, hạt xôi dẻo và thấm đẫm hương dừa béo ngậy. Ảnh minh họa
Cách nấu món xôi dừa hạt sen thơm ngon cho bữa sáng:
Gạo nếp vo sạch ngâm khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm cho gạo nở rồi vớt ra rổ cho ráo nước rồi xóc gạo với 1 chút muối cho hạt xôi được săn và đậm đà.
Hạt sen luộc chín tới với 1 nhúm muối nhỏ.
Dừa bạn nạo ra rồi thêm 1 thìa canh đường trộn thật đều, để 30 phút rồi đem xào với lửa thật nhỏ đến khi sợi dừa trong.
Trộn gạo với hạt sen đã luộc chín, thêm 1 chút muối xóc đều. Cho nước vào chõ, đun sôi nước mới tiến hành đổ hỗn hợp gạo nếp với hạt sen đã luộc chín và đồ chín thành xôi, rưới 1 chút dầu ăn và mỡ gà vào để các hạt xôi có độ căng bóng.
Sau khi xôi đã chín bạn cho dừa đã xào vào, thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt dừa vào trộn xôi thật đều.
Đơm xôi vào đĩa là bạn đã hoàn thành món xôi dừa hạt sen rồi đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Nguyễn Dung/VietQ