Cách nộm gà chua ngọt giòn ngon, chống ngán sau Tết
Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ là có được một món thịt gà mới, vừa tận dụng được thịt gà dịp Tết vừa làm thành một món ăn nhậu hay chống ngán cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu làm nộm gà chua ngọt
Thịt gà: 300gr
Hành tây: 2 củ
Cà rốt: 1 củ
Giá đỗ: 100gr
Rau răm: 1 bó
Chanh: 1-2 quả
Ớt: 2-3 quả
Tỏi: 1 củ
Gia vị: đường, giấm, muối, gừng
Lạc rang: 100gr
Các bước làm nộm gà chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Thịt gà mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng gừng đập dập.
Vớt thịt gà ra đợi nguội rồi xé nhỏ thịt. Có thể để lại da hoặc bỏ đi tùy sở thích.
Hành tây bóc vỏ, rưa sạch rồi thái sợi nhỏ. Sau đó ngâm ngay hành tây vào bát nước đá lạnh cho trắng và giòn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào hoặc thái sợi nhỏ. Rau răm nhặt rồi rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
Chanh vắt lấy nước cốt rồi gạt bỏ hết hạt chanh. Giá đỗ rửa sạch, để ráo
Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
Ớt cắt dọc thân, gạt bỏ hạt rồi băm nhỏ.
Lạc rang chín rồi xát bỏ vỏ, sau đó giã vỡ.
Bước 2: Cà rốt cho vào một cái bát và trộn cùng các nguyên liệu sau: 2 thìa canh nước cốt chanh và 2 thìa cafe đường.
Sử dụng găng tay nilon và trộn cho cà rốt thấm đều gia vị. Hành tây sau khi đã ngâm nước đá lạnh vớt vào một bát tô lớn, bóp hành tây với một ít giấm sau đó chắt bỏ nước giấm đi.
Cho thịt gà, giá đỗ và cà rốt vào chung bát hành tây. Sau đó cho 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe tỏi băm,ớt, 1 thìa canh nước cốt chanh rồi trộn thật đều. Tiếp theo cho rau răm vào trộn cùng. Có thể nếm thử rồi nêm thêm gia vị tùy khẩu vị và sở thích.
Để nộm ngấm gia vị khoảng 3-5 phút rồi trộn cùng ½ phần lạc rang. Bày ra đĩa và rắc ½ phần lạc rang còn lại lên trên là xong.