Cách pha cà phê mới toanh - thơm ngon, lạ miệng trong những ngày giao mùa

Bạn đã thử uống cà phê bí đỏ bao giờ chưa?

Cà phê và bí đỏ là những loại đồ ăn, thức uống đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta rồi nhưng ít ai biết rằng hai nguyên liệu này cũng có thể kết hợp để tạo ra loại thức uống lạ miệng, thơm ngon vô cùng.

Những ngày thời tiết chuyển mùa, thi thoảng mưa lạnh thế này mà có một ly cà phê bí đỏ để thưởng thức vào buổi sáng thì quá tuyệt luôn. Nếu chưa từng thử uống cà phê bí đỏ, chị em hãy thử làm theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Thành phẩm đảm bảo ưng bụng lắm luôn!

Cà phê bí đỏ nè

Cà phê bí đỏ nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cà phê bí đỏ

1. Bí đỏ: 100gr

2. Sữa: 250ml sữa tươi không đường, 100ml sữa đặc

3. Whipping cream (không bắt buộc): 80ml

4. Cà phê đen dạng túi lọc: 1 gói

5. Bột: Bột quế, bột nhục đậu khấu, bột đinh hương

Cách pha cà phê bí đỏ

- Bước 1: Nướng và bí đỏ

Bạn nạo vỏ 100gr bí đỏ, bỏ phần xơ - hạt, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho bí đỏ vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Nướng xong, bạn cho bí đỏ vào máy xay và xay nhuyễn.

Xay nhuyễn bí đỏ sau khi nướng

Xay nhuyễn bí đỏ sau khi nướng

- Bước 2: Pha cà phê

Bạn cho gói cà phê dạng túi lọc vào cốc, rót từ từ 200-250ml nước sôi 100 độ vào và đợi khoảng 2 phút để cà phê ngấm.

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước dùng để pha cà phê tùy vào sở thích nhé!

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước dùng để pha cà phê tùy vào sở thích nhé!

- Bước 3: Hoàn thành món cà phê bí đỏ

Bạn cho vào máy xay sinh tố: Phần bí đỏ nghiền nhuyễn, phần cà phê đã pha, 250ml sữa tươi, 100ml sữa đặc, 1 thìa cà phê bột quế, 1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu, 1 thìa cà phê bột đinh hương. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.

Hỗn hợp bí đỏ, cà phê và các loại bột nè

Hỗn hợp bí đỏ, cà phê và các loại bột nè

Giờ thì bạn đổ hỗn hợp vừa xay ra cốc rồi cho 80ml whipping cream lên trên (nếu thích) là có thể thưởng thức được rồi!

Thành phẩm nè

Thành phẩm nè

Mùi thơm của các loại bột gia vị cùng vị ngọt bùi của bí đỏ giúp cân bằng vị đắng của cà phê. Vì vậy hương vị của ly cà phê bí đỏ sẽ rất hài hòa. Tùy vào khẩu vị cá nhân mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sữa đặc khi làm món cà phê bí đỏ.

Nếu đang ăn kiêng hoặc muốn ly cà phê bí đỏ này lành mạnh hơn, chị em có thể thay sữa đặc bằng đường ăn kiêng. Như vậy là bạn có thể thoải mái thưởng thức cà phê bí đỏ rồi.

Thức uống này sẽ ngon nhất khi uống nóng, kết hợp cùng vài chiếc bánh quy là tuyệt vời. Bữa sáng như vậy vừa mới lạ, vừa ấm bụng. Chị em nhớ thử nha.

Chúc bạn thành công với cách pha cà phê bí đỏ này nhé!

M. Trang

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/cach-pha-ca-phe-moi-toanh-thom-ngon-la-mieng-trong-nhung-ngay-giao-mua-20220920180426126.htm