Cách uống trà gây hại cho sức khỏe
Ủ trà lâu hay cho nhiều đường, kem vào trong trà sẽ gây hại cho bạn.
Trà là một thức uống lành mạnh, có rất nhiều tác dụng nếu bạn dùng thường xuyên. Từ giảm cân đến tăng cường chất chống oxy hóa, tách trà có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể bạn.
Có nhiều lợi ích nhưng trà cũng có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn uống sai cách:
Thêm nhiều đường
Nhiều người thích cho thêm đường hoặc một vài giọt mật ong vào tách trà. Thêm một chút gì đó ngọt ngào vào trà sẽ không gây hại cho bạn về lâu dài.
Tuy nhiên, nếu bạn thêm quá nhiều chất ngọt, trà của bạn có thể dễ dàng chuyển từ thức uống lành mạnh sang không tốt cho sức khỏe. Cách tốt nhất để thưởng thức trà là uống trà đơn thuần, không thêm nhiều thành phần bổ sung.
Thêm nhiều kem
Hiện nay, kem hoặc sữa trở thành chất gia giảm phổ biến cho những ly trà. Tương tự như đường, hai thành phần này sẽ khiến bạn hấp thụ thêm nhiều calorie. Do đó, bạn cần hạn chế tiêu thụ kem, sữa để tránh bị tăng cân.
Uống trà trong chai đóng sẵn
Mặc dù có một số loại trà đóng chai tốt cho sức khỏe trên các kệ hàng tạp hóa, nhưng phần lớn các loại chai nước trà đóng sẵn có quá nhiều đường.
Nếu bạn định thưởng thức trà giải khát bán ở cửa hàng, hãy nhớ kiểm tra thành phần của chai nước để không nạp quá nhiều đường.
Ủ trà quá lâu
Khi bạn uống khoảng 250 ml nước trà, lượng caffeine trung bình bạn sẽ nhận được dao động từ 20 đến 40 mg (một tách cà phê có khoảng 100 mg). Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận với thời gian ủ trà, lượng caffeine trong cốc của bạn có thể tăng lên đáng kể.
Nếu bạn đang lên kế hoạch cắt giảm lượng caffein để đảm bảo sức khỏe của mình, hãy đảm bảo thời gian bạn ủ trà không quá lâu để tránh lạm dụng nhiều caffein.
An Yên (Theo Eat this)