Cách xử lý mỡ heo chiên giòn như thế nào cho thơm, mẹ chồng tiết lộ bí kíp bất bại
Mỡ lợn có thể được sử dụng trong các món ăn khác nhau, và nhiều người sẽ mua thịt lợn về nhà và rán mỡ lợn tại nhà. Tuy nhiên, một số cư dân mạng tò mò hỏi mọi người: 'Làm thế nào để chiên mỡ lợn? Phần nào ngon hơn?'
Một số cư dân mạng hỏi mọi người: "Làm thế nào để chiên mỡ lợn? Phần nào ngon hơn?" Sau khi vấn đề được nêu, nhiều bà mẹ chuyên gia đã chia sẻ mẹo của họ.
Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, cư dân mạng đã ngay lập tức nổ ra một cuộc thảo luận sôi nổi. Nhiều chuyên gia sành ăn đã chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của họ: "Dạy bạn cách bất bại. Khi chiên mỡ lợn, bạn cho thêm nước lạnh cộng với bột ngũ vị hoặc bột gia vị, cho vào mỡ lợn, đun cách thủy đến khi bốc hơi và chiên giòn, loại dầu này có mùi thơm, không bị hôi và không có mùi khét dầu, có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng".
Cụ thể:
Cho mỡ heo vào nồi, thêm ít nước, trộn đều rồi đậy nắp lại để không bị bắn ra, để an toàn, không nên mở vung, chiên trên lửa vừa cho đến khi ngửi thấy mùi mỡ heo. Nếu thấy mỡ đã thành tóp thì tắt bếp với tóp ra. Lúc này đợi cho dầu nguội rồi mới đóng hộp, sau khi nguội có thể thấy mỡ lợn có màu trắng đục rất đặc trưng. "Mỡ lợn" khi thêm chút nước sẽ tránh được tình trạng chiên quá chín hoặc chiên không hết mỡ, nên cho nước vào đun cùng để mỡ heo nóng đều, như vậy mỡ lợn chiên sẽ có màu đẹp hơn và không sợ bị khét".
Ngoài ra, một số cư dân mạng gợi ý “Cho ít đường phèn vào, mỡ lợn để lâu sẽ không có mùi dầu”. “Bỏ ít quế cho thơm hơn, lần nào tôi cũng bỏ quế”, “Bản nâng cấp là mỡ lợn là cho ít hành tím". Nếu không, bạn cũng có thể thêm những lát tỏi để tăng hương vị nếu thích.
Về việc mua phần mỡ lợn nào thì mọi người đều có ý kiến khác nhau. Một số cư dân mạng cho rằng "không cần biết phần mỡ lợn là phần nào, chỉ cần tự rán là được" và "phần nào của mỡ lợn cũng như nhau".