Thời gian gần đây, trà chanh giã tay trở thành món đồ uống "hot trend" được nhiều bạn trẻ săn lùng. Thậm chí, nhiều điểm bán trà chanh giã tay tại TP HCM và Hà Nội, khách hàng phải xếp hàng để mua. Ảnh: Dân trí
Nguyên liệu chính để làm nên cốc trà chanh giã tay là chanh tươi Quảng Đông (Trung Quốc), hay còn gọi là chanh nước hoa. Ảnh: Facebook
Đây là một loại chanh có kích thước lớn hơn so với chanh thông thường. Quả có hình bầu dục, hai đầu nhọn, vỏ dày, mang một mùi thơm đặc biệt. Ảnh: Facebook
Trên thị trường, chanh nước hoa Quảng Đông có giá từ 50.000 - 100.000 đồng/kg tùy thời điểm, cao gấp 3-4 lần chanh thông thường. Ảnh: Facebook
Tuy nhiên, chanh tươi Quảng Đông nhập về bao nhiêu, các đầu mối mua hết đến đó. Ảnh: Facebook
Theo người bán, trà chanh giã tay là trào lưu xuất phát từ Trung Quốc, có từ vài năm trước nhưng năm nay mới sang đến Việt Nam. Ảnh: Facebook
Chị Trang (một người bán chanh Quảng Đông ở Hà Nội) cho biết ban đầu chỉ dám nhập về 1-2 tạ. Dần dần, khách ngày một đông, mỗi ngày chị nhập về cả tấn cũng hết veo. Ảnh: Facebook
Khi giã tay chanh tươi Quảng Đông có đầy đủ hương vị của cây sả, lá trúc, bưởi và tinh dầu chanh mà không bị đắng hay chát. Ảnh: Người đưa tin
Vì vậy, khi pha chế rất thơm và ngon mà không cần thêm bất kỳ nguyên liệu gì. Ảnh: Facebook
Một ly trà chanh giã tay chuẩn vị có màu vàng đẹp mắt, hương thơm tươi mát của chanh nước hoa, thoang thoảng đôi chút mùi trà lài. Khi uống cảm nhận rõ vị chua chua, ngọt ngọt và chát nhẹ của trà. Ảnh: Vietnamnet
Thực hư hạt dẻ được quảng cáo là đặc sản Trùng Khánh, Cao Bằng. Nguồn: VTV24
Hoàng Minh (tổng hợp)