CES 2025: Loạt sản phẩm công nghệ F&B đáng mong chờ

Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2025 - một trong số triển lãm thương mại tập trung vào công nghệ lớn nhất thế giới - chuẩn bị diễn ra tại thành phố Las Vegas, Mỹ từ ngày 7 - 10.1.

Đây là dịp để các công ty giới thiệu ý tưởng công nghệ lẫn sản phẩm mới đến người tiêu dùng. Một trong số nội dung triển lãm thu hút sự chú ý lớn là công nghệ thực phẩm.

Robot

Công ty Apecoo sẽ đem robot làm bánh mì dẹt đến CES 2025. Thiết bị biết đong và trộn bột với dầu cùng nước; nhào hỗn hợp này thành nhiều viên nhỏ; cán phẳng rồi nấu chúng đến độ đặc như mong muốn. Chiếc máy hoạt động rất êm ái, dùng hồng ngoại phát hiện thiếu hụt nguyên liệu và sở hữu tính năng tự động dừng để tăng cường an toàn. Ngoài ra công ty còn có robot làm bánh quế trang bị cảm biến ghi nhận độ chín.

Công ty Frazy thì trưng bày robot cùng tên chuyên pha chế đồ uống, từ cocktail các loại đến trà sữa, cà phê. Thiết bị có thiết kế dạng module, có bảng điều khiển cảm ứng cùng bình chứa nước. Người dùng chỉ cần đặt món qua trang web thì robot sẽ tự thao tác.

Robot của công ty Artly chỉ pha cà phê mà thôi. Sở hữu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cùng thị giác máy tính, thiết bị được đào tạo bởi các chuyên gia từng đoạt giải để thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp như pha chế latte. Sản phẩm đã phổ biến ở Mỹ và Canada.

Máy pha cà phê

Máy pha cà phê gia đình Flavor Craft cũng dựa vào AI tạo ra thành phẩm hợp ý mỗi cá nhân, dựa trên yêu cầu của từng người về độ chua, độ đắng, độ chát, độ đậm đà và độ mạnh của cà phê.

Thiết bị nhỏ gọn đến mức chỉ trông như một bình nước, giúp người dùng có ngay thức uống nóng lúc lái xe hay khi đi cắm trại; hệ thống làm nóng nhanh đảm bảo nước đạt nhiệt độ pha tối ưu chỉ sau 200 giây.

Với người muốn thưởng thức cà phê lạnh, hãy xem thử AstroBrew. Máy rút ngắn quy trình làm lạnh truyền thống 12 - 24 giờ xuống chỉ còn vài phút.

Lò nướng thông minh

Lò nướng Agari sở hữu công nghệ quét 3D, cảm biến nhiệt từ xa cộng thêm thuật toán chính xác. Thông số kỹ thuật cùng khả năng nấu nướng của thiết bị chưa được công bố.

Công ty Chef AI cũng sắp ra mắt lò nướng sử dụng dữ liệu nhiệt, trọng lượng và kích thước món ăn để theo dõi và kiểm soát quá trình nấu, người dùng không phải theo dõi liên tục.

Các công nghệ khác

Hãng Kirin sẽ trình làng sản phẩm muỗng độc đáo, làm tăng độ mặn bằng cách sử dụng dòng điện chuyển nhiều natri từ thực phẩm vào lưỡi.

Công ty NETRI giới thiệu nền tảng NeuroFluidics Care, tích hợp khoa học thần kinh cùng kỹ thuật sinh học để đánh giá tác động độc hại của các hợp chất gồm cả hợp chất dùng cho ngành thực phẩm. Mạng lưới chip cỡ nhỏ mô phỏng hệ thần kinh, cho phép quan sát cách hợp chất tương tác với hệ thần kinh con người.

Còn nền tảng OrthoFoodie là công cụ tối ưu hóa dinh dưỡng tích hợp nhiều tính năng nhằm cung cấp thông tin chi tiết về chế độ ăn uống phù hợp. Người dùng có thể lưu lại bữa ăn của bản thân hoặc chọn từ cơ sở dữ liệu thực phẩm và công thức nấu, nền tảng sẽ tiến hành phân tích hàm lượng dinh dưỡng rồi đưa ra phản hồi chi tiết, cho người dùng biết thực phẩm có phù hợp mục tiêu sức khỏe cá nhân hay không kèm khuyến nghị cách cải thiện.

Khách tham quan CES 2025 còn có cơ hội thử kẹo nước không đường Jelly Drops. Khoảng 95% thành phần kẹo là nước, kết hợp chất điện giải và vitamin – lựa chọn vô cùng lý tưởng cho người hay quên uống nước.

Người thích thưởng thức rượu chắc chắn không thể bỏ qua máy sục khí rượu vang bằng điện Vinxper Expert, cho phép điều chỉnh chính xác thời gian rót từ 0 - 240 phút thay thế hiệu quả bình rót thủy tinh truyền thống. Máy sẽ tăng hương vị cho rượu vang mới 3 - 7 năm, giảm rủi ro sục khí không ổn định hay rò điện. Còn công ty GRAD đem đến triển lãm tủ làm mát rượu vang di động có thể kiểm soát chính xác nhiệt độ cho bất kỳ loại rượu nào, thời lượng pin sử dụng lên đến 15 giờ.

Cẩm Bình

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/ces-2025-loat-san-pham-cong-nghe-f-b-dang-mong-cho-227958.html