Chỉ mất vài phút để làm món mì ''phiên bản lười'', nó ăn ngon đến mức có thể ăn 7 lần/tuần mà không thấy chán

Món ăn mà mình muốn chia sẻ với các bạn hôm nay là món mì ăn sáng, công thức làm món này rất đơn giản, sau khi làm xong lại rất bổ dưỡng và thơm ngon. Toàn bộ quá trình nấu chỉ mất khoảng 15 phút, bây giờ cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mì tươi, hành lá, trứng gà, tỏi, xì dầu, hạt nêm, giấm, mỡ lợn, muối, hành tím.

Cách thực hiện:

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bước 1: Cho mì tươi đã chuẩn bị vào một chiếc bát to, sau đó bỏ sang một bên để dùng sau. Hành lá rửa sạch, tỏi bóc vỏ, hành tím bóc vỏ.

Bước 2: Chuẩn bị bát gia vị gồm hành lá thái nhỏ cho vào bát, thêm tỏi băm nhuyễn, xì dầu, giấm, hạt nêm, mỡ lợn, muối, hành tím, trộn đều.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi với lượng nước thích hợp, đập 2 quả trứng gà vào đun trong 3 phút đến khi chín.

Bước 4: Sau khi trứng chín, cho mì tươi vào nồi, dùng đũa đảo đều để mì không bị dính vào nồi, tiếp theo cho bát gia vị vừa chuẩn bị trước đó vào nấu cùng khoảng 2 phút rồi cho ra bát thưởng thức. Để tăng thêm hương vị, bạn cũng có thể cho thêm rau xanh theo sở thích vào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại gia vị khác nhau tùy theo khẩu vị riêng của mình. Không nên cho quá nhiều mỡ lợn, sẽ rất dễ ngấy.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu cho bạn bè và người thân nhé.

Theo CL&XH

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-mat-vai-phut-de-lam-mon-mi-phien-ban-luoi-no-an-ngon-den-muc-co-the-an-7-lan-tuan-ma-khong-thay-chan/20240118082855952