Cho con ăn bánh mì vào bữa sáng tưởng tốt hóa ra hại thế này, dành 1 phút đọc để không hối hận
Bánh mì chứa nhiều gluten xấu gây đầy bụng, khó tiêu, khiến con người mệt mỏi khó tập trung làm việc.
Khó tiêu hóa
Gluten trong bánh mì khó tiêu hóa, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như táo bón, rối loạn tiêu hóa nếu ăn thường xuyên, đặc biệt ở người già và trẻ em.
Nhiều gluten xấu
Thành phần chính trong bánh mì là lúa mì, trong đó có chứa gluten, loại protein có thể gây ra các tác dụng phụ như đầy hơi, chướng bụng, tổn thương đường ruột và mệt mỏi. Thậm chí, glutein còn liên quan đến căn bệnh tâm thần phân liệt và có thể gây nghiện như một loại thuốc phiện.
Thiếu dinh dưỡng
Bánh mì đáp ứng nhu cầu khi đói, nhưng nó lại thiếu giá trị dinh dưỡng. Thường xuyên ăn bánh mì có thể dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ em. Không những thế, bánh mì còn là nguyên nhân làm giảm hấp thụ dinh dưỡng từ các thực phẩm khác.
Gây mệt mỏi
Bánh mì có chứa các chất protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng mệt mỏi liên tục và tình trạng thừa cân. Các nhà khoa học cho biết việc sử dụng bánh mì trắng thường xuyên dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, ảnh hưởng hoạt động bình thưởng của não bộ.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thực phẩm nên ăn vào buổi sáng:
Trứng
Theo tạp chí Health, trứng là nguồn protein và các chất dinh dưỡng lành mạnh như vitamin D. Ăn trứng vào bữa sáng làm tăng cảm giác no, giảm lượng calo hấp thụ vào bữa ăn tiếp theo. Đồng thời, trứng cũng giúp duy trì lượng đường trong máu và insulin ổn định. Ngoài ra, lòng đỏ trứng chứa lutein và zeaxanthin, các chất chống oxy hóa ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Quả chuối
Trái cây là thực phẩm hoàn hảo để bắt đầu một ngày, chuối là một trong những nguồn tốt nhất của tinh bột khoáng, loại carbohydrate lành mạnh. Hàm lượng kali trong chuối cũng rất tốt cho những người bị cao huyết áp. Bạn có thể thêm chuối vào ngũ cốc hoặc bột yến mạch.
Quả Kiwi
Trái cây nhỏ này có khoảng 65 mg vitamin C mỗi khẩu phần ăn. Nó cũng giàu kali, đồng, chất xơ giúp tiêu hóa tốt. Một số nghiên cứu cho thấy ăn 2 quả kiwi mỗi ngày trong một tháng giúp giảm táo bón ở những người mắc hội chứng ruột kích thích. Kiwi có vị hơi chua, nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn có thể trộn chúng với dâu tây và chuối hoặc salad trái cây.