Chủ hàng cà phê tiết lộ chuyện bán hàng ngày đầu mở cửa trở lại
Ngày đầu tiên mở bán sau đợt cách ly xã hội, một số chủ hàng cà phê thừa nhận quán chỉ phục vụ được cà phê, nước chanh, cam, còn những thức uống khác chưa nhập kịp nguyên liệu, bởi họ đang bán thăm dò lượng khách.
Cùng với hàng ăn, trung tâm thương mại, các quán cà phê cũng được phép mở cửa hoạt động trở lại từ ngày hôm nay (23/4) sau đợt cách ly kéo dài 3 tuần liên tiếp.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV. VietNamNet, nhiều quán cà phê ở khu vực Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Đống Đa,... (Hà Nội) vẫn trong tình trạng "cửa đóng then cài". Trong khi đó, những quán cà phê đã mở cửa lại rơi cảnh thưa vắng khách, thậm chí có quán không một bóng người.
Anh Nguyễn Lê Tùng - chủ một cửa hàng cà phê trên đường Nguyễn Cảnh Dị (Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết, quán cà phê của anh đã đóng cửa nghỉ bán được 3 tuần theo lệnh cách ly xã hội. Trong thời gian đó, nhiều quán tranh thủ bán cà phê online nhưng quán của anh thì không.
Đến tối muộn ngày hôm qua, anh mới nghe tin hàng quán được phép kinh doanh trở lại nên trở tay không kịp. Theo đó, các loại trái cây nguyên liệu đa phần không có sẵn, mối hàng cũng chưa thể giao ngay nên sáng nay dù mở bán cũng chỉ phục vụ được khách cà phê, nước chanh, cam ép, các loại sinh tố, hoa quả dầm không có, anh chia sẻ.
Trong khi đó, chị Phan Hà Phương, chủ một quán cà phê trên phố Bà Triệu (Hà Nội) cũng thừa nhận, dù hôm nay mở bán, song quán cũng chỉ phục vụ được vài ba loại đồ uống đơn giản, không có bánh ngọt, trái cây. Bởi, nay là ngày đầu tiên mở bán sau đợt cách ly, chị chỉ bán thăm dò xem lượng khách đông hay vắng.
"Nếu khách đông thì từ mai sẽ nhập nguyên liệu về làm đồ uống, còn khách vắng sẽ tiếp tục bán cầm chừng. Chứ nhập nhiều về ế khách thì nguyên liệu phải đổ bỏ, quán sẽ lỗ lớn", chị nói.