Chủ quán Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại

Theo Công điện số 21, Hà Nội cho phép cơ sở dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ, nhiều chủ quán dọn dẹp hàng quán xuyên đêm để có thể bán hàng từ sáng ngày 14/10.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức vào tối 13/10, nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bắt đầu dọn dẹp để chuẩn bị mở bán trở lại.

Tại quán cà phê 37 đường Cù Chính Lan (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân), khi nghe tin được mở cửa trở lại từ 6 giờ ngày 14/10, anh Thuận chủ quán đã tiến hành dọn dẹp cửa hàng ngay trong tối 13/10.

Tại quán cà phê 37 đường Cù Chính Lan (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân), khi nghe tin được mở cửa trở lại từ 6 giờ ngày 14/10, anh Thuận chủ quán đã tiến hành dọn dẹp cửa hàng ngay trong tối 13/10.

Quán đóng cửa gần 3 tháng nay.

Quán đóng cửa gần 3 tháng nay.

Cơ sở dán mã QR để khách đến mua hàng khai báo. Đây là điều kiện bắt buộc với các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Cơ sở dán mã QR để khách đến mua hàng khai báo. Đây là điều kiện bắt buộc với các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Chủ quán dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc ngay trong đêm để sẵn sàng đón khách sau nhiều ngày đóng cửa phòng, chống dịch COVID-19

Chủ quán dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc ngay trong đêm để sẵn sàng đón khách sau nhiều ngày đóng cửa phòng, chống dịch COVID-19

Một quán bún trên phố Tô Hiến Thành (quận Hai Bà Trưng) cũng lau dọn ngay trong đêm.

Một quán bún trên phố Tô Hiến Thành (quận Hai Bà Trưng) cũng lau dọn ngay trong đêm.

Do nhân viên tại cửa hàng nghỉ hết sau khi dịch bùng phát nên chủ quán phải tự tay làm mọi việc dọn dẹp cửa hàng.

Do nhân viên tại cửa hàng nghỉ hết sau khi dịch bùng phát nên chủ quán phải tự tay làm mọi việc dọn dẹp cửa hàng.

Ngay trong đêm, chị chuẩn bị chế biến nồi nước dùng để kịp bán cho khách ăn sáng.

Ngay trong đêm, chị chuẩn bị chế biến nồi nước dùng để kịp bán cho khách ăn sáng.

Tuy có hơi gấp gáp về thời gian nhưng chủ quán rất vui khi khách hàng được ăn tại chỗ, lượng khách sẽ tăng lên đáng kể.

Tuy có hơi gấp gáp về thời gian nhưng chủ quán rất vui khi khách hàng được ăn tại chỗ, lượng khách sẽ tăng lên đáng kể.

Mặc dù trước đó được bán mang về, tuy nhiên lượng khách sụt giảm 70% do phở là phải món ăn phải nóng mới ngon.

Mặc dù trước đó được bán mang về, tuy nhiên lượng khách sụt giảm 70% do phở là phải món ăn phải nóng mới ngon.

Chiếc biển bán mang về được hạ xuống cất vào trong nhà.

Chiếc biển bán mang về được hạ xuống cất vào trong nhà.

Từ 6 giờ 00 phút ngày 14/10, TP Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Từ 6 giờ 00 phút ngày 14/10, TP Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Lê Phú/Báo Tin Tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/anh/chu-quan-ha-noi-tat-bat-don-dep-de-mo-cua-tro-lai-20211013235912892.htm