Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh thêm nhiệm vụ mới
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh mới ký ban hành Quyết định số 4104/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố.
Theo đó, Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố do đồng chí Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP làm Trưởng Ban.
Đồng chí Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND TP làm Phó Trưởng ban Thường trực; đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP làm Phó Trưởng ban. Ủy viên Ban chỉ đạo gồm 24 đồng chí là lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch về công tác ATTP; Nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND TP chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp quản lý nhà nước về ATTP;
Tham mưu UBND TP chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các Sở, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị xã và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc xử lý liên ngành đảm bảo ATTP;
Trường hợp công tác ATTP có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng, kịp thời kiến nghị, tham mưu đề xuất UBND TP biện pháp xử lý.
Ban Chỉ đạo cũng sẽ tham mưu UBND TP đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác ATTP các Sở, ngành, UBND - Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm các quận, huyện, thị xã trên địa bàn;
Yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, đơn vị liên quan và đề nghị các đoàn thể cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo. Báo cáo tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, hàng năm tình hình hoạt động của Ban Chỉ đạo, báo cáo đột xuất theo yêu cầu của UBND Thành phố.
UBND TP giao Sở Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo), chịu trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo, sử dụng bộ máy của Sở Y tế để tổ chức thực hiện nhiệm vụ cơ quan Thường trực;
Mời các Sở, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã và đại diện cơ quan, tổ chức liên quan tham dự họp, các buổi làm việc của Ban Chỉ đạo; Tổng hợp, báo cáo tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, hàng năm và đột xuất theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo.