Chuẩn bị 'Đại tiệc buffet bánh mì' với kỷ lục 100 món

Điểm nhấn tại lễ hội bánh mì lần III-2025 là 'Đại tiệc buffet bánh mì' với kỷ lục 100 món bánh mì hải sản sẽ được giới thiệu cùng người dân và du khách.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần III-2025 mở rộng quy mô với 150 - 180 gian hàng, dự kiến thu hút hơn 150.000 lượt khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần III-2025 mở rộng quy mô với 150 - 180 gian hàng, dự kiến thu hút hơn 150.000 lượt khách trong nước và quốc tế.

Đến tham dự sự kiện người dân và du khách có dịp thưởng thức hàng trăm món ngon từ bánh mì cùng nhiều hoạt động vui hội thú vị. Ảnh: Lễ hội bánh mì năm 2024.

Đến tham dự sự kiện người dân và du khách có dịp thưởng thức hàng trăm món ngon từ bánh mì cùng nhiều hoạt động vui hội thú vị. Ảnh: Lễ hội bánh mì năm 2024.

Trải nghiệm làm bánh, thưởng thức bánh mì và cà phê, khám phá sự kết hợp hoàn hảo giữa hai món ăn đặc trưng của Việt Nam.

Trải nghiệm làm bánh, thưởng thức bánh mì và cà phê, khám phá sự kết hợp hoàn hảo giữa hai món ăn đặc trưng của Việt Nam.

Sáng 25/2, Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về Lễ Hội Bánh Mì Việt Nam lần thứ III - 2025 với chủ đề "Giòn ngon bánh mì - Đậm vị cà phê", sự kiện hứa hẹn sẽ đem đến cho khách tham quan nhiều trải nghiệm ẩm thực độc đáo và hấp dẫn.

Trong đêm khai mạc sẽ diễn ra hoạt động mang nhiều ý nghĩa của doanh nghiệp trao tặng xe bánh mì khởi nghiệp cho Hội Phụ nữ các tỉnh, thành phố với số lượng dự kiến 15 xe, bà Nguyễn Thị Khánh thông tin.

Trong đêm khai mạc sẽ diễn ra hoạt động mang nhiều ý nghĩa của doanh nghiệp trao tặng xe bánh mì khởi nghiệp cho Hội Phụ nữ các tỉnh, thành phố với số lượng dự kiến 15 xe, bà Nguyễn Thị Khánh thông tin.

Nhấn mạnh công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch HHDL TP.HCM cho biết, Ban Tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với Sở An toàn Thực phẩm TP, từ việc yêu cầu các đơn vị tham gia gian hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục cần thiết khi tham gia sự kiện đến việc tổ chức, hướng dẫn việc chấp hành về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Lễ hội.

Đồng thời thực hiện công tác kiểm tra thực tế trong thời gian 4 ngày diễn ra Lễ hội. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn phối hợp với địa phương, lực lượng thanh niên xung phong để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho khách tham quan, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy tại lễ hội.

Đến với Lễ hội Bánh mì lần này, khách tham quan còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị cũng như các chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn tại gian hàng của các nhà tài trợ.

Đến với Lễ hội Bánh mì lần này, khách tham quan còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị cũng như các chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn tại gian hàng của các nhà tài trợ.

Lễ hội năm nay có các hoạt động chính gồm: Không gian giao lưu văn hóa, trải nghiệm ẩm thực: Tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nghệ nhân làm bánh, đầu bếp và người yêu thích ẩm thực. Hoạt động sân khấu với chương trình ca nhạc, tiết mục ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tạo không khí vui tươi và sôi động cho Lễ hội.

Khu vực trưng bày tư liệu "Bánh mì xưa & nay": Giới thiệu lịch sử hình thành và sự phát triển của bánh mì Việt Nam qua các thời kỳ, từ những chiếc bánh mì truyền thống đến những biến tấu sáng tạo ngày nay là bánh mì xưa và bánh mì hiện đại.

Diễn ra với quy mô lớn, sự kiện hứa hẹn đem lại những trải nghiệm độc đáo và thú vị cho du khách diễn ra từ ngày 21/3 đến ngày 24/3/2025 tại Công viên Lê Văn Tám Q.1.

Diễn ra với quy mô lớn, sự kiện hứa hẹn đem lại những trải nghiệm độc đáo và thú vị cho du khách diễn ra từ ngày 21/3 đến ngày 24/3/2025 tại Công viên Lê Văn Tám Q.1.

Đại tiệc beffet bánh mì đặc sắc với những món bánh mì độc đáo và hấp dẫn đến từ nhiều quốc gia và các món ăn Việt Nam, bánh mì kết hợp cùng cà phê Việt Nam và đa dạng các loại đồ ăn thức uống khác. Xác lập Kỷ lục 100 món ăn kèm bánh mì được chế biến từ các nguyên liệu thủy hải sản, trưng bày trên một chiếc thuyền tượng trưng cho hành trình vươn ra biển lớn của bánh mì Việt Nam.

Chương trình hội thảo với chủ đề Bánh mì Việt giá trị ẩm thực thế giới – lan tỏa 5 Châu; Ký kết hợp tác liên kết giữa Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam và Liên Chi hội Bánh Việt Nam, Pho HaNoi San Jose Harry Nguyen CEO đến từ California US triển khai kế hoạch phát triển bánh mì Việt Nam - Hoa Kỳ ký kết với Hiệp hội Sydney tổ chức Lễ hội bánh mì tại Úc.

Hữu Long

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/chuan-bi-dai-tiec-buffet-banh-mi-voi-ky-luc-100-mon-c9a92039.html