Chuối ngâm giấm tốt đến bất ngờ, cách làm lại cực dễ

Hãy cùng khám phá công dụng và cách làm chuối ngâm giấm trong bài viết dưới đây.

Đừng chỉ dùng chuối như một món trái cây tráng miệng hay nguyên liệu cho món bánh ngọt. Hãy thử dùng chuối ngâm giấm, bạn sẽ có được nhiều lợi ích bất ngờ với sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của chuối ngâm giấm

Chuối ngâm giấm là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Đây là một cách ăn uống lành mạnh có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Chuối ngâm giấm tốt cho sức khỏe. (Ảnh: 10000 recipe)

Chuối ngâm giấm tốt cho sức khỏe. (Ảnh: 10000 recipe)

Chuối chứa nhiều khoáng chất quan trọng bao gồm kali, magiê, sắt, canxi, phốt pho. Chuối còn giàu chất xơ, tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ và giúp cải thiện hệ miễn dịch. Trong khi đó, các axit hữu cơ và axit axetic trong giấm có thể giúp phân hủy các chất dinh dưỡng trong chuối và giúp cơ thể hấp thu các chất này tốt hơn.

Axit citric trong giấm cũng có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa đường và lipid trong cơ thể, ức chế tích tụ chất béo. Các bác sĩ tại Nhật cho biết, dùng chuối ngâm giấm có thể mang lại nhiều lợi ích, ví dụ như kiểm soát lượng đường trong máu, giảm huyết áp, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Cách ngâm chuối với giấm

Nguyên liệu:

100g chuối chín
200ml giấm
100g đường phèn hoặc đường nâu.
1 lọ miệng rộng, có nắp đậy

Cách làm:

Chuối bỏ vỏ, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm
Cho đường và chuối vào lọ, sau đó đổ giấm vào
Cho lọ vào lò vi sóng và làm nóng ở công suất 500W trong 40 giây
Sau khi hỗn hợp trên nguội, đậy nắp lọ lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nếu nhiệt độ phòng cao, nên bảo quản trong tủ lạnh.
Bạn có thể sử dụng hỗn hợp chuối ngâm giấm này ngay trong ngày hôm sau. Thời hạn sử dụng hỗn hợp này có thể lên tới 1 năm.

Cách sử dụng chuối ngâm giấm

Theo gợi ý của chuyên gia, mọi người nên pha loãng 1 thìa giấm chuối với nước và sử dụng ngay trước bữa ăn. Muốn hạ huyết áp, bạn nên uống giấm chuối vào buổi tối. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nếu muốn sử dụng giấm chuối với mục đích hạ huyết áp.

Ngoài ra, không nên lạm dụng giấm chuối. Đối với những người có các bệnh lý viêm loét đường tiêu hóa, tuyệt đối không sử dụng giấm chuối khi đang đói bụng.

Quả chuối sau khi ngâm giấm 2 tuần có thể lấy ra, quay trong lò vi sóng ở công suất 600W trong 2 phút và sử dụng như mứt chuối để ăn cùng bánh mì hoặc sữa chua.

Minh Lâm (Nguồn: edh, polestar)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/chuoi-ngam-giam-tot-den-bat-ngo-cach-lam-lai-cuc-de-ar881008.html