Chuyện những cặp đôi không hoàn hảo 18: Thịt mà 'ôm' giấm khiến tim 'đau'
Khi kết hợp giấm và thịt sẽ khiến cơ thể con người giải phóng năng lượng vượt quá mức bình thường. Bên cạnh đó, quá trình tuần hoàn cũng bị thúc đẩy hơn mức cho phép. Việc kết hợp hai loại thực phẩm này có thể gây tổn hại cho tim của bạn
Một cuộc “bàn đào” diễn ra ngay tại căn bếp nấu nướng của bà chủ. Nào dầu, giấm, bột canh, hạt nêm… đều đầy đủ cả. Giấm cho rằng mình góp một phần quen thuộc trong hương vị của các món gỏi, salad, nước chấm. Ngoài ra giấm còn có nhiều tác dụng khác không phải ai cũng có thể biết được.
Trong sức khỏe, giấm gạo có thể sát khuẩn đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân và làm đẹp. Giấm gạo phát huy tác dụng trong mẹo vặt nhà bếp như khử mùi tanh, làm sạch đồ sành sứ, nồi, chảo....
Đầu tiên, giấm cho rằng, nó có thể làm tăng sự thèm ăn, có công dụng làm tiết nước bọt và tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa. Nếu trong quá trình nấu ăn, cho thêm một chút giấm vào món ăn có thể làm kích thích sự ăn uống.
Thứ hai, giấm có thể hòa tan canxi có trong cơ thể động vật. Đặc biệt, chỉ có canxi đã hòa tan mới được ruột non của cơ thể người hấp thụ. Chính vì vậy khi các món động vật như xương sườn heo, bò, vịt... con người nên thêm một chút mình để thúc đẩy sự hấp thụ canxi cho cơ thể.
Giấm còn có một lời khuyên dành cho những người bị bệnh cao huyết áp. Trước khi ăn uống món nào nên dùng 1 thìa giấm ăn hòa lẫn đường phèn hoặc vào mỗi buổi sáng sớm, ăn 10 hạt đậu phộng ngâm giấm cũng có tác dụng giúp giảm huyết áp và phòng ngừa chứng xơ cứng động mạch.
Còn với những người mắc bệnh gan mãn tính, viêm gan và xơ gan nên kết hợp ăn giấm. Cơ thể người bệnh gan không có khả năng tiêu diệt vi khuẩn từ khoang miệng vào dạ dày. Vì vậy phần ruột non của những người này sẽ rất dễ có vi khuẩn sinh trưởng, làm cho bệnh gan tiến triển nặng hơn. Ngoài ra, nếu con người ăn mình còn có thể nâng cao khả năng diệt khuẩn đường ruột tránh các bệnh truyền nhiễm đường ruột. Giấm có thể chế ngự được nhiều loại vi khuẩn có hại, giúp phòng bệnh tăng cường sức khỏe.
Ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe con người, mình còn có những mẹo vặt trong nhà bếp giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc nấu nướng, giữ gìn căn bếp thơm tho, sạch sẽ.
Mẹo thứ nhất, mình khử mùi tanh cho cá. Để khử mùi tanh của cá, hãy đem cá ngâm vào giấm gạo khoảng 30 phút. Nhớ lau sạch hoặc để ráo trước khi chế biến để không bị văng dầu khi chiên.
Thứ hai, mình có thể hô biến đồ dùng sành sứ sạch bóng như mới. Những đồ dùng sành, sứ như chén, đĩa, lọ hoa, ly tách dùng lâu ngày có thể bị vàng ố hoặc xỉn màu. Hãy dùng một chiếc khăn bông mềm thấm với giấm và lau chùi. Sau đó rửa sạch bằng nước, sành sứ sẽ sáng bóng y như mới.
Thứ ba mình còn giúp đánh bay mùi hôi của hành tỏi bám trên tay. Sau khi chế biến những món ăn có hành tỏi, tay của bạn thường bám những mùi hôi dai dẳng khó chịu. Chỉ cần pha loãng giấm với một ít nước, dùng nước này rửa tay nhẹ nhàng khoảng 1 phút và rửa lại bằng nước sạch. Chẳng mấy chốc, mùi hôi khó chịu sẽ lập tức biến mất.
Thế nhưng, mọi người lưu ý khi sử dụng mình với thịt. Bởi thịt được xếp loại “nóng” và giấm cũng được vào nhóm “ấm”. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể con người giải phóng năng lượng vượt quá mức bình thường. Bên cạnh đó, quá trình tuần hoàn cũng bị thúc đẩy hơn mức cho phép. Việc kết hợp hai loại thực phẩm này có thể gây tổn hại cho tim của bạn.
Phong Linh
Bạn đang quan tâm đến vấn đề sức khỏe? Bạn đang muốn tìm hiểu về những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình nhưng còn lo ngại một số thực phẩm kỵ nhau. Vậy, hãy đón đọc Chuyện những cặp đôi không hoàn hảo của báo điện tử Người Đưa Tin vào 7h30 hàng ngày.