Cô gái làm mứt dừa ăn Tết, kết quả cuối cùng gây choáng váng

Trổ tài vào bếp làm mứt ăn Tết, nhưng thành phẩm cuối cùng của cô nàng này lại có chút 'sai sai'.

Trong ngày Tết hầu như ở bất kỳ gia đình nào cũng xuất hiện mâm mứt, kẹo... trong số đó, mứt dừa là món được khá nhiều người yêu thích bởi độ ngon, thơm mà lại dễ làm.

Trong những năm gần đây, nhiều gái đảm đã tranh thủ thể hiện tài năng của mình vào những dịp cận Tết bằng cách trổ tài làm mứt dừa. Cô nàng dưới đây cũng thế, Tuy nhiên thành phẩm sau cùng lại bị nhận định là "sai sai".

Mứt dừa đơn giản, dễ làm lại ngon, béo nên được nhiều người yêu thích.

Mứt dừa đơn giản, dễ làm lại ngon, béo nên được nhiều người yêu thích.

Công thức chung quy cũng là chọn phần thịt dừa dày cùi, cắt mỏng và sau đó đem sên là được.

Công thức chung quy cũng là chọn phần thịt dừa dày cùi, cắt mỏng và sau đó đem sên là được.

Cô gái này cũng làm theo như thế...

Cô gái này cũng làm theo như thế...

Thành phẩm ban đầu trông tạm ổn nhưng nhìn một hồi lại hóa ra... sai sai.

Thành phẩm ban đầu trông tạm ổn nhưng nhìn một hồi lại hóa ra... sai sai.

Ban đầu khi sên với đường, dừa lên màu cũng đẹp lắm, nhưng không hiểu vì sao... càng làm nó lại càng biến thành một màu đen đen.

Theo lý giải của những người làm mứt dừa chuyên nghiệp, cô gái này có lẽ đã để lửa quá to, biến luôn món mứt dừa của mình thành món... dừa caramel, màu không chỉ đậm mà còn bị đắng, thôi thì cứ nhớ, làm mứt thì hãy để lửa riu riu nhé mọi người.

Món mứt dừa đen đậm, bị đắng do đường cháy...

Món mứt dừa đen đậm, bị đắng do đường cháy...

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/du-lich-an-uong/co-gai-lam-mut-dua-an-tet-ket-qua-cuoi-cung-gay-choang-vang-202201230746033001.html